Năm tới sẽ đánh dấu kỷ niệm 10 năm của iPhone, và tất cả các tin đồn đều nhắm đến một thiết kế iPhone 2017 hoàn hảo như thời kỳ đầu mới ra mắt.

Trong tháng này, đã có một số hình ảnh tin đồn về thế hệ iPhone thứ ba với màn hình lớn nổi bật, thậm chí có thể sử dụng viền bằng thép. Dưới đây là những tin đồn mới nhất xung quanh thế hệ iPhone 2017 tiếp theo của Apple:

Đây sẽ không phải là một phiên bản “S” của iPhone 7

(ảnh: Apple)
(ảnh: Apple)

MacRumors nêu báo cáo từ một nhà phân tích tại Barclay tuyên bố rằng Apple sẽ bỏ qua phiên bản “S” năm nay (thường theo sau mỗi phiên bản iPhone mới), và chuyển trực tiếp từ iPhone 7 lên iPhone 8, hoặc có thể “10” trong năm 2017.

Năm tới đánh dấu 10 năm thành lập của iPhone, sẽ không quá ngạc nhiên nếu Apple làm một điều đặc biệt để đánh dấu mốc lịch sử quan trọng này.

Màn hình hiển thị phía trước không có đường viền hay mép cắt

(ảnh: ConceptsiPhone/YouTube)
(ảnh: ConceptsiPhone/YouTube)

Theo thông tin từ John Gruber, một blogger chuyên về Apple nổi tiếng, iPhone 10 sẽ có một màn hình tràn phía trước cho phép hiển thị tất cả.

Theo Gruber trích dẫn nguồn tin bên trong, mặt trước iPhone 10 sẽ không có bất kỳ mép cắt hay đường viền nào cả, và nó sẽ có một màn hình lớn.

iPhone 2017 sẽ chủ yếu được làm bằng kính với một khung nhôm

(ảnh: Tyler/Flickr)
(ảnh: Tyler/Flickr)

Theo nhà phân tích các sản phẩm Apple – Ming Chi Kuo, người thường dự đoán chính xác các sản phẩm của Apple, thân máy iPhone 10 sẽ được làm bằng kính. Nếu vậy, nó sẽ có tính thẩm mỹ tương tự như 4 và iPhone 4s với một lớp kính phía sau máy.

Sẽ có một thế hệ “cao cấp” thứ ba với màn hình lớn hơn và khung thép không gỉ

(ảnh: goldgenie.com)
(ảnh: goldgenie.com)

Một báo cáo từ Kuo dự đoán Apple sẽ phát hành thế hệ “cao cấp” thứ ba với một màn hình 5,8 inch lớn hơn so với thế hệ Plus màn hình 5,5 inch.

Kuo cũng tuyên bố phiên bản 2017 sẽ có một khung thép không gỉ chứ không phải là nhôm – vật liệu thường dùng trong điện thoại thông minh.

Nút “home” sẽ biến mất trên iPhone 2017

(ảnh: Antonio Villas-Boas/Tech Insider)
(ảnh: Antonio Villas-Boas/Tech Insider)

Gruber tuyên bố nút home cũng như cảm biến vân tay sẽ vô hình, và chúng sẽ được ẩn vào mặt kính phía trước.

Gần đây, Xiaomi đã phát hành các điện thoại mới với cùng một công nghệ mà Apple mô tả trong bằng sáng chế cho nút home mới, điều này có thể gợi ý về thiết kế của nút Home trong tương lai trên iPhone 10.

Sẽ có một màn hình đáng kinh ngạc

(ảnh: Antonio Villas-Boas/Tech Insider)
(ảnh: Antonio Villas-Boas/Tech Insider)

Tin đồn từ trang tin tức The Korea Herald gợi ý rằng iPhone năm 2017 sẽ có một màn hình AMOLED, hiển thị tốt hơn so với màn hình LCD trong iPhone hiện tại.

iPhone 2017 sẽ có sạc không dây

(ảnh: SCAVidsHD/YouTube)
(ảnh: SCAVidsHD/YouTube)

iPhone 10 sẽ có sạc không dây, theo báo cáo phân tích của Barclay tóm tắt bởi MacRumors.

Gần đây nhất, một bằng sáng chế được đăng ký bởi vào ngày 09/09/2016 cho thấy công ty vẫn đang tìm cách để tối ưu hóa các giải pháp sạc không dây.

Sẽ không có jack cắm tai nghe

(ảnh: Getty Images)
(ảnh: Getty Images)

Kể từ khi iPhone 7 không có jack cắm tai nghe, chúng ta có thể mong đợi iPhone trong tương lai cũng sẽ đi theo con đường này.

Các phiên bản nhỏ hơn sẽ không có máy ảnh ống kính kép như iPhone 7 Plus

(ảnh: Andri Koolme/Flickr)
(ảnh: Andri Koolme/Flickr)

Ming Chi Kuo tin rằng máy ảnh ống kính kép sẽ chỉ có mặt ở các dòng iPhone bản lớn từ năm 2017 trở đi. Sẽ ít có khả năng các máy ảnh ống kính kép được trang bị cho phiên bản iPhone nhỏ hơn.

>> Google ra mắt điện thoại Pixel cạnh tranh với iPhone, một nước cờ khôn ngoan?

Theo Business Insider
Chân Hồ