Facebook mới đây đã công bố một dự án nghiên cứu mới về AI (công nghệ trí tuệ nhân tạo), trong đó có thể được sử dụng để sao chép và thay đổi kiểu chữ trong các bức ảnh chỉ bằng cách nhìn vào một từ ví dụ. Công nghệ này làm chúng ta gợi nhớ đến AI “deep fake” được dùng để tạo ra video giả.

AI
CEO Facebook Mark Zuckerberg. (Ảnh: Chụp màn hình)

Tờ Engadget báo cáo rằng gã khổng lồ công nghệ và truyền thông xã hội Facebook gần đây đã tiết lộ một dự án nghiên cứu AI mới có tên TextStyleBrush, trong đó sao chép kiểu chữ trong một bức ảnh chỉ bằng cách nhìn vào một từ ví dụ. Trong khi các chương trình AI trước đây có thể thực hiện việc này trong một số điều kiện hữu hạn, công cụ Facebook mới có thể nhận dạng nhiều kiểu chữ, trong đó có kiểu chữ viết tay.

Facebook đã cảnh báo rằng công nghệ này vẫn còn một số vấn đề và gặp khó khăn với các kiểu chữ kim loại hoặc nhiều màu. Đội ngũ công ty đang tiến hành thúc đẩy việc thực hiện nghiên cứu bổ sung.

Facebook tin rằng công cụ trên có thể phát hiện deepfake bằng cách tìm kiếm manh mối của việc sao chép. Tuy nhiên, giống như bất kỳ công nghệ nào, dự án AI mới này của Facebook vẫn tồn tại những mối lo ngại nếu sử dụng vào mục đích bất chính.

Theo Breitbart,

Phan Anh

Xem thêm: