Áo giáp chiến đấu công nghệ cao của Nga với tên gọi Ratnik 3 vừa được nâng cấp thêm đồng hồ chống được nổ bom hạt nhân. Nó còn có 59 đặc điểm hi-tech khác giúp tạo ra bộ áo giáp cao cấp nhất từ trước tới nay.

Áo giáp bộ binh thế hệ mới của Nga có thiết bị chịu được vụ nổ hạt nhân (video)
(ảnh qua futurism.com)

Áo giáp mang phong cách Star Wars

Bộ áo giáp chiến đấu mới của Nga dường như lấy cảm hứng từ lính Stormtrooper trong bộ phim “Chiến tranh giữa các vì sao”. Tuy không có thiết bị tàng hình, nhưng bộ đồ công nghệ cao này sở hữu một vài tính năng đáng nể khác như công nghệ bảo vệ trong vụ nổ bom hạt nhân.

Bộ áp giáp do hãng Rostec phát triển và được đặt tên Ratnick-3. Những nâng cấp mới nhất bao gồm một chiếc đồng hồ có khả năng hoạt động ngay cả sau khi chịu một vụ nổ hạt nhân. Theo thông cáo báo chí, nhà thiết kế trưởng Oleg Faustov phụ trách Hệ thống Hỗ trợ Sinh tồn của áo giáp cho biết, “Chiếc đồng hồ trên bộ đồ Ratnik vẫn giữ được các tính năng khi bị tác động của xung phóng xạ và điện từ, ví dụ như khi vụ nổ hạt nhân xảy ra.”

Chiếc đồng hồ còn có chức năng tự lên dây và hoạt động dưới nước.

Bộ áo giáp còn có 59 tính năng nổi bật khác, bao gồm một khung xương trợ lực, giúp người mặc có sức mạnh và sức bền cao hơn; công nghệ chống đạn mới nhất; mũ bảo hiểm và kính bảo vệ toàn bộ khuôn mặt – đi kèm chức năng hiển thị thông tin HUD…

Theo hãng tin Tass của nhà nước Nga, trọng lượng của bộ đồ hoàn chỉnh sẽ được giảm 30% khi nó hoàn thiện và ra chiến trường thật sự, kỳ vọng vào năm 2022.

>> Putin: Bắc Hàn thích ăn cỏ hơn từ bỏ vũ khí hạt nhân

Chiến tranh thế hệ mới

Trong hiện tại, nhiều thiết bị đang được phát triển mà tới một ngày nào đó sẽ thay đổi toàn bộ bộ mặt của chiến tranh. Hoa Kỳ cũng đang chế tạo một bộ áo giáp công nghệ cao – có phần “kiểu cách” không kém và được đặt biệt danh là Iron Man.

Áo giáp Talos của Mỹ (ảnh: Internet)

Vũ khí cũng đang được nâng cấp, với nhiều loại vũ khí laser đang được phát triển dưới nhiều dạng khác nhau. Hải Quân Mỹ có hệ thống vũ khí laser LaWS trên chiến hạm USS Ponce có thể bắn tàu, máy bay drone hay thậm chí tên lửa. Trung Quốc cũng trang bị vũ khí laser cho binh lính, có thể làm mù đối phương…

Trên bầu trời, máy bay drone sát thủ cỡ nhỏ có thể mang theo vũ khí, súng…

Ngoài ra, nhiều loại tên lửa xuyên lục địa ICBM mang đầu đạn hạt nhân cũng đang được phát triển ở Mỹ, Triều Tiên… Hy vọng những công nghệ này sẽ ít khi được dùng đến trong tương lai.

Theo Futurism,
Sơn Vũ

Xem thêm: