Tập đoàn công nghệ Apple đang lập kế hoạch về một dịch vụ mới, trong đó cho phép các doanh nghiệp nhỏ thực hiện thanh toán thẻ tín dụng trực tiếp trên điện thoại iPhone mà không cần bổ sung bất kỳ phần cứng nào.

thẻ tín dụng
(Ảnh minh họa: Robert Way/Shutterstock)

Để các khoản thanh toán được chấp nhận trên điện thoại iPhone, các nhà bán lẻ hiện nay sử dụng một thiết bị đầu cuối thanh toán để thao tác giao dịch giữa các thiết bị dùng hệ điều hành iOS được kết nối qua Bluetooth, chẳng hạn như hệ thống thanh toán Square của Block.

Dẫu vậy, theo tiết lộ của nguồn tin nội bộ với tờ Bloomberg, tính năng mới sẽ biến iPhone thành một thiết bị đầu cuối thanh toán mà không cần bổ sung bất kỳ phần cứng nào. Nó cho phép các chủ cửa hàng chấp nhận thanh toán bằng cách chạm thẻ tín dụng hoặc một chiếc iPhone khác vào mặt sau thiết bị của họ.

Hệ thống có thể sẽ sử dụng công nghệ giao tiếp trường gần (NFC) của iPhone. Đây là loại chip hiện đang được sử dụng cho Apple Pay. Theo tờ Bloomberg, tính năng bổ sung này nhiều khả năng sẽ được tung ra thông qua một bản cập nhật phần mềm vào những tháng tới.

Nguồn tin cho hay rằng Apple đã bắt tay vào việc phát triển tính năng mới nêu trên từ khoảng năm 2020. Tại thời điểm đó, họ đã trả khoảng 100 triệu USD cho Mobeewave, công ty khởi nghiệp của Canada phát triển công nghệ cho điện thoại thông minh chấp nhận thanh toán chỉ bằng cách chạm thẻ tín dụng. Apple hiện từ chối đưa ra bình luận về thông tin trên.

Theo Reuters,

Phan Anh

Xem thêm: