Theo thông tin mới nhất công bố trên 9to5Mac, Apple đã chính thức gia nhập Power Wireless Consortium (PWC) liên minh phát triển chuẩn sạc không dây được có tên gọi Qi.

(Ảnh: Softpedia)
iPhone thế hệ tiếp theo sẽ được trang bị công nghệ sạc không dây? (Ảnh: Softpedia)

Rất nhiều ông lớn trong làng công nghệ như Samsung, Lenovo, Nokia và Canon đều là thành viên của WPC, và những hãng này đều đã trình làng những thiết bị tích hợp công nghệ sạc không dây. Việc Apple gia nhập PWC dường như đã tăng thêm cơ sở cho thông tin thế hệ iPhone tiếp theo cũng sở hữu công nghệ sạc này.

Là mẫu smartphone đánh dấu chặng đường 10 năm phát triển của Apple, iPhone 8 được kỳ vọng sẽ có những bước đột phá mới so với các phiên bản tiền nhiệm và có không ít thông tin dự đoán về iPhone 8.

Nếu sử dụng chuẩn sạc Qi, iPhone 8 sẽ có công nghệ sạc không dây quy nạp, tức là sẽ đặt điện thoại lên đế sạc tương thích, chứ không phải là công nghệ sạc từ khoảng cách xa như uBeam.

uBeam đã công bố sẽ phát triển công nghệ sóng siêu âm từ năm 2015 và từng bị cáo buộc là “trò lừa đảo không thể thực hiện được”. Tuy nhiên, đầu tháng 2 vừa qua, uBeam đã chính thức ra mắt công nghệ sạc không dây dựa trên sóng siêu âm tại Hội nghị Upfront Summit, công nghệ này có thể ứng dụng cho bất kỳ thiết bị nào sử dụng pin lithium-ion giống smartphone. Thử nghiệm cho thấy công nghệ sạc này hoạt động khá tốt.

Trong đoạn video ngắn này, có thể thấy CEO Meredith Perry cầm một chiếc smartphone Android và đứng gần một thiết bị bí ẩn. Sau khi khởi động thiết bị vài giây, màn hình của điện thoại đã xuất hiện biểu tượng sạc pin.

Minh Ngọc (T/H)

Xem thêm: