Trên các dòng sản phẩm iPhone 14 series bán ra tại thị trường Mỹ, người dùng sẽ không tìm thấy bất cứ vị trí nào để nhét SIM vào nữa (đồng nghĩa với việc bỏ que chọc SIM) mà chuyển hoàn toàn sang dạng eSIM. Theo Apple, chính sách này được đưa ra vì “lý do môi trường”

SIM
iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. (Ảnh: Apple)

Lần đầu tiên, người dùng sẽ không phải đặt một chiếc SIM vật lý vào bên trong chiếc iPhone nữa. Apple là nhà sản xuất đầu tiên đưa eSIM vào sử dụng với quy mô lớn đến vậy.

Được biết, việc loại bỏ khe SIM hiện chỉ được áp dụng với iPhone 14 series bán ra tại thị trường Mỹ. Trong khi đó, đa số quốc gia còn lại sẽ sử dụng cấu hình một SIM vật lý và một eSIM như thế hệ trước. Đặc biệt, riêng thị trường Hồng Kông vẫn sẽ có iPhone 14 trong đó có 2 SIM vật lý.

Công nghệ của eSIM mang đến nhiều lợi thế so với SIM truyền thống, chẳng hạn việc ăn trộm một chiếc iPhone giờ đây sẽ rất khó khăn bởi kẻ trộm rất khó để loại bỏ eSIM khỏi thiết bị của bạn.

Việc bạn đi du lịch xuyên biên giới cũng trở nên dễ dàng với eSIM vì người dùng có thể dễ dàng kích hoạt eSIM ở quốc gia họ đến. Cuối cùng, eSIM cho phép bạn sử dụng nhiều số điện thoại và gói dữ liệu cùn lúc.

Việc này sẽ được áp dụng tại thị trường Mỹ còn ở các thị trường khác, có thể Apple vẫn sẽ giữ lại khay SIM truyền thống và cần thêm thời gian để nó được áp dụng rộng rãi ở quy mô toàn cầu cho sản phẩm Apple.

Ở một diễn biến khác, năm 2022, Thái Lan sẽ nằm trong nhóm các quốc gia đầu tiên mở bán iPhone 14, bên cạnh một số thị trường quen thuộc như Mỹ, Nhật Bản, Singapore hay Trung Quốc.

Theo thông lệ của Apple, chỉ những thị trường được xem là “cấp 1” (tier 1) của Apple mới được mở bán sớm nhất. Những thị trường cấp 1 có thể kể đến như Mỹ, Canada, một số quốc gia châu Âu, Australia, Trung Quốc, Nhật Bản, Hong Kong… Và năm nay, Thái Lan là thị trường tiếp theo lọt top tier 1 này.

Theo thông tin từ Apple tại Thái Lan, Apple thông báo nhận đặt hàng iPhone 14 series tại đây từ ngày 9/9 và chính thức mở bán từ ngày 16/9. Như vậy, Thái Lan trở thành thị trường thứ 2 tại Đông Nam Á được đón iPhone 14 sớm nhất thế giới, bên cạnh Singapore.

Ngay khi thông tin Thái Lan mở bán iPhone từ ngày 16/9 được hé lộ, nhiều người Việt yêu thích “táo ăn dở” đã lập tức lên kế hoạch cho một chuyến du lịch ngắn ngày đi Thái Lan, vừa kết hợp vui chơi đồng thời xếp hàng mua iPhone mới sớm nhất.

Phan Anh

Dùng súng táo tợn cướp ngân hàng Vietcombank tại Đồng Nai