Tại sự kiện “Hello Again” ở Cupertino, California ngày 27/10, Apple vừa ra mắt mẫu MacBook Pro 2016 mới được thiết kế mỏng hơn, nhẹ hơn và có nhiều tính năng mới nổi trội.

Dòng MacBook Pro thế hệ mới nhất này có hai loại kích thước 13-inch và 15-inch, theo Apple đây là phiên bản MacBook mỏng nhất, nhẹ nhất họ từng tạo ra. Ngoài ra, chúng đều được trang bị 4 cổng Thunderbolt 3. Trackpad mới có cảm ứng lực Force Touch và có kích thước lớn gấp đôi trackpad trên các thế hệ trước.

(ảnh: Facebook)
(ảnh: Facebook)

Tính năng đáng chú ý nhất trên dòng MacBook Pro này là thanh tùy chọn cảm ứng Touch Bar. Dãy phím chức năng trước đây được loại ra, thay vào đó là một thanh cảm ứng với các biểu tượng sẽ thay đổi tùy theo phần mềm bạn đang sử dụng. Với Touch Bar, bạn có thể nhanh chóng chuyển hình ảnh qua lại để xem, chọn các icon khác nhau… Khi sử dụng một phần mềm đồ họa chuyên dụng như Photoshop, Touch Bar có thể giúp bạn tập trung làm việc nhanh hơn bằng cách điều khiển phóng lớn/nhỏ hình ảnh hay chọn nhanh các công cụ.

>> Microsoft trình làng máy tính Surface Studio, đủ mạnh để cạnh tranh với iMac

(ảnh: Facebook)
(ảnh: Facebook)

Một tính năng tiện dụng khác là Touch ID, đây là công nghệ cảm biến vân tay mang lại tốc độ hồi đáp và nhận dạng chính xác cao. Cảm biến vân tay sẽ giúp MacBook tăng tính năng bảo mật, giúp việc đăng nhập ứng dụng và thanh toán trở nên an toàn, tiện lợi hơn.

(ảnh: Apple)
(ảnh: Apple)

Về cấu hình, phiên bản 15-inch sở hữu chip xử lý Intel Core i7 (quad-core, tốc độ 2133MHz), card đồ họa Radeon Pro hỗ trợ lên tới 4GB VRAM, ổ cứng SSD có thể nâng cấp lên 2TB. MacBook Pro phiên bản màn hình 13-inch thì có thêm tùy chọn dùng chip xử lý Core i5, và sử dụng card đồ họa Intel Iris Graphic.

macbook-pro-man-hinh

Về màn hình hiển thị, MacBook Pro mới này sáng hơn 67%, tương phản cao hơn 67%, và hiển thị nhiều màu sắc hơn 25%.

(ảnh: Apple)
(ảnh: Apple)

Dòng máy MacBook Pro 13-inch thấp nhất (sử dụng phím chức năng truyền thống, không có Touch Bar) có giá khoảng 1.499 USD, có thể đặt hàng ngay. Phiên bản MacBook Pro 13-inch và 15-inch trang bị Touch Bar có giá lần lượt là 1.799 USD và 2.399 USD, người dùng phải đợi 2-3 tuần nữa.

Video giới thiệu Macbook Pro 2016:

Hoàng Vũ

Xem thêm: