Gã khổng lồ truyền thông xã hội Facebook được cho là đang phát triển loại đồng hồ thông minh của riêng mình. Đây là một phần trong nỗ lực không ngừng nhằm chuyển sang sản xuất phần cứng và thu thập nhiều thông tin cá nhân hơn, cụ thể là dữ liệu sinh trắc học trong trường hợp này.

Facebook
Ông Mark Zuckerberg, CEO của Facebook. (Ảnh: Frederic Legrand – COMEO/Shutterstock)

Tờ The Verge báo cáo rằng Facebook đang nghiên cứu trên đồng hồ thông minh của riêng mình, như một phần nằm trong nỗ lực không ngừng để sản xuất nhiều sản phẩm vật lý hơn. Đồng hồ thông minh được cho là sẽ dựa trên Android nhưng hiện tại vẫn chưa biết thiết bị có chạy hệ điều hành Wear OS của Google hay không. Facebook cũng được cho là đang làm việc nhằm xây dựng hệ điều hành của riêng mình cho các thiết bị phần cứng và các phiên bản tương lai của đồng hồ thông minh có thể chạy hệ điều hành đó thay thế.

Theo báo cáo, đồng hồ thông minh của Facebook sẽ có các tính năng nhắn tin, sức khỏe, thể dục và sẽ là một trong số ít phần cứng do Facebook sản xuất cùng với tai nghe thực tế ảo Oculus của công ty và thiết bị trò chuyện video Portal.

Facebook cũng được cho là đang kết hợp với hãng kính thông minh mang thương hiệu Ray-Ban với kế hoạch phát hành sản phẩm vào cuối năm 2021, cũng như một sáng kiến ​​thực tế tăng cường khác có tên là Project Aria.

Facebook có hơn 6.000 nhân viên làm việc trong các dự án thực tế ảo và tăng cường, như là một phần thuộc các mảng hiện tại của Facebook như Oculus và Portal, cũng như các dự án thử nghiệm thuộc Phòng thí nghiệm thực tế của công ty.

Tờ Breitbart News gần đây đã báo cáo rằng Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã xuất hiện trên ứng dụng Clubhouse chỉ dành cho những người được mời, nơi ông thảo luận về sự tiến bộ của gã khổng lồ truyền thông xã hội trong thế giới Thực tế ảo và Thực tế Tăng cường.

Zuckerberg đã tuyên bố trong cuộc họp trên Clubhouse rằng “chúng ta nên dịch chuyển chứ không phải vận chuyển” và tin rằng thực tế ảo là con đường phía trước cho phép mọi người trải nghiệm những địa điểm và điều mới mẻ mà không cần rời khỏi nhà của mình.

Theo Breitbart,

Phan Anh

Xem thêm: