Theo một cuộc kiểm toán mới tiết lộ, ít nhất một nửa trong số 22,2 triệu người theo dõi Twitter của Tổng thống Biden là không có thật.

Embed from Getty Images

Theo Newsweek, một cuộc kiểm toán đã được công ty phần mềm SparkToro thực hiện đối với gã khổng lồ truyền thông xã hội, cho thấy 49,3% người theo dõi Tổng thống Biden là “người theo dõi giả”.

SparkToro định nghĩa “những người theo dõi giả” là “những tài khoản không thể truy cập được và không nhìn thấy các tweet của các tài khoản này (vì chúng là spam, bot, tuyên truyền, v.v. hoặc vì chúng không còn hoạt động trên Twitter).”

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk, người hiện đang cố gắng mua lại Twitter, đã bày tỏ lo ngại về số lượng tài khoản giả ngày càng tăng và đề xuất một cuộc truy quét mạnh tay đối với các tài khoản giả mạo.

Tỷ phú Musk cho biết ông tin rằng 20% ​​tổng số tài khoản Twitter là giả mạo và sẽ không mua lại gã khổng lồ truyền thông xã hội với giá 44 triệu USD cho đến khi vấn đề được giải quyết.

“Đề nghị của tôi dựa trên việc hồ sơ SEC của Twitter là chính xác,” ông Musk nói.

“Hôm qua, Giám đốc điều hành của Twitter đã công khai từ chối đưa ra bằng chứng về tỷ lệ <5%. Thỏa thuận này không thể tiến triển cho đến khi ông ấy thực hiện”.

Giám đốc điều hành Twitter hiện tại, Parag Agrawal đã phản pháo lại người đàn ông giàu nhất thế giới, nói rằng Twitter đã đình chỉ hơn nửa triệu tài khoản spam mỗi ngày và khóa hàng triệu tài khoản mà họ nghi ngờ có thể là spam.

SparkToro đã sử dụng phương pháp kiểm tra tương tự đối với chính tài khoản của Elon Musk và phát hiện ra rằng gần 70,2% trong số 93,3 triệu người theo dõi trên Twitter của Musk là giả mạo.

Lê Vy (theo NY Post)