YouTube (nền tảng video thuộc sở hữu của Google) đã gỡ một video về một bà mẹ ở Georgia phản đối các quy định bắt buộc trẻ em đeo khẩu trang, theo báo cáo từ người sáng lập Grabien Media, Tom Elliott.

Youtube
(Ảnh minh họa: rafapress/Shutterstock)

Grabien là một dịch vụ cắt ghép video phổ biến cung cấp các video tin tức và những tài liệu khác cho các phương tiện truyền thông. Người sáng lập Tom Elliott đã lên tiếng chỉ trích YouTube vì kiểm duyệt video của mình.

Grabien đã tải đoạn video lên một nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ video khác.

Đoạn video cho thấy một phụ nữ lên án các quan chức dân cử địa phương ở Georgia vì tiếp tục bắt buộc trẻ em phải đeo khẩu trang. “Buộc những đứa trẻ nhỏ 5, 6, 7, 8 và 9 tuổi phải che mũi và miệng, bộ phận để chúng thở, 7 giờ/ngày, mỗi ngày trong 9 tháng qua, vì một loại virus mà bạn biết là không ảnh hưởng đến chúng, đó không phải là điều tốt nhất dành cho chúng,” người mẹ nói. “Phải ngừng việc này lại. Hãy bảo vệ con cái của chúng ta”.

“Có ai thấy bất cứ điều gì mà cô ấy nói trái với hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về COVID-19, như YouTube/Google tuyên bố hay không? Bởi vì tôi không thấy điều đó,” Elliott nói.

“Các bậc cha mẹ được phép bày tỏ ý kiến về việc liệu con cái của họ có nên bị ép đeo khẩu trang hay không. Quan điểm của cha mẹ là một phần nội dung thích hợp trong cuộc tranh luận công khai. Người mẹ này không tự cho mình là một bác sĩ hay chuyên gia y tế”, Elliott tiếp tục.

“Thật tình cờ, WHO đồng ý với bà mẹ này rằng hiện tại không có cơ sở khoa học nào để bắt buộc tất cả trẻ em phải đeo khẩu trang trong nhà/ngoài trời như một biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19. Vì vậy, tuyên bố ‘thông tin y tế sai lệch’ của YouTube là hoàn toàn sai sự thật”.

Elliott nói rằng anh đã kháng cáo quyết định của YouTube thông qua các kênh chính thức của nền tảng, nhưng đơn kháng cáo của anh đã bị từ chối.

Breitbart News đã liên hệ với Google, công ty sở hữu YouTube, để bình luận về vụ việc này. Google đã không phản hồi lại bất kỳ tuyên bố nào tại thời điểm đưa ra quyết định này.

Theo Breitbart,

Phan Anh

Xem thêm: