BMW Motorrad đã làm mãn nhãn giới hâm mộ khi kết hợp với LEGO Technic trình làng concept mô tô bay dựa trên phiên bản BMW R 1200 GS Adventure nổi tiếng.

(Ảnh: BMWgroup)
Mô hình này có tên gọi là tên gọi Hover Ride Concept. 

Đây là mô hình xe máy đầu tiên mà Lego bắt tay với một nhà sản xuất xe gắn máy thực thụ. Với tên gọi Hover Ride Concept, mô hình này dựa trên phiên bản BMW R 1200 GS Adventure – một trong những môtô “đỉnh” nhất thế giới, được đánh giá cao về khả năng cơ khí và những đổi mới trong thiết kế.

Hover Ride Concept được tạo nên bởi 603 mảnh ghép thiết kế, và được gọi là “2 trong 1”, bởi người chơi có thể lắp thành hai sản phẩm hoàn chỉnh, một phiên bản môtô thông thường và phiên bản còn lại theo kiểu xe bay. Tuy nhiên, không dừng lại ở đó, công ty BMW Junior đã tiếp tục phát triển concept mô hình này với kích thước như thật để trưng bày.

bmw-4
Lego phiên bản xe máy thông thường,…
bmw-8
… và phiên bản mô tô bay

Hover Ride Concept có thiết kế rất hết sức độc đáo, không còn giữ lại bánh xe, phần bánh xe trước được chế tạo dưới dạng cánh quạt, hai vây trải dài xuống phía dưới gầm xe cũng không kém phần lạ mắt. Tất nhiên, đây chỉ là mô hình thiết kế, nó không thực sự có khả năng bay.

Heiner Faust, Giám đốc Kinh doanh và Tiếp thị của BMW Motorrad, cho biết: “BMW Motorrad có ý tưởng kết hợp với Lego Group vì hai công ty có nhiều điểm chung: có thể kết hợp thành công sự sáng tạo đổi mới với truyền thống trong thương hiệu và sản phẩm, mang đến những trải nghiệm thú vị cho người dùng trên toàn thế giới.” Đây được coi là một thử thách cho nhóm nghiên cứu của BMW và họ đã không để người hâm mộ thất vọng.

bmw-2

Mẫu xe này đã được trưng bày tại triển lãm Lego World tại Copenhagen, Đan Mạch. Giá thành của bản concept không được tiết lộ, trong khi bộ Lego cỡ nhỏ có giá 59,9 USD.

Video giới thiệu mô hình mô tô bay Hover Ride Concept:

Cùng xem thêm một số hình ảnh về mô tô bay Hover Ride Concept của BMV:

bmw-3

bmw-7

bmw-11

bmw-5
Khi các nhà nghiên cứu biến mô hình Lego thành phiên bản concept kích thước như mô tô thật…

bmw-9

bmw-6

bmw-10

Minh Ngọc
Ảnh: bmwgroup.com

Xem thêm: