Daniel Webster (1782-1852), một chính khách người Mỹ đã nói rằng: “Những người thợ thường treo các tấm biển quảng cáo nghề nghiệp tương ứng của họ, ví dụ: thợ đóng giày treo một chiếc giày khổng lồ; thợ kim hoàn trưng bày một chiếc đồng hồ cỡ lớn, và nha sĩ treo một chiếc răng vàng; tuy nhiên, tại vùng núi New Hampshire, vị Thần toàn năng có một dấu hiệu cho thấy ở đó Ngài đã tạo ra con người.”

vị Thần
Một số người cho rằng kết cấu này có hình dáng giống khuôn mặt người đội mũ của người bản địa và đeo iPod. (Ảnh: Google Earth)

Theo truyền thống Trung Hoa cổ đại, các vị Thần trên Thiên thượng không hoàn toàn tồn tại trong một cách riêng biệt – họ có sự đối ứng về vật chất với Trái đất. Người thời xưa tin rằng những tảng đá lớn, ngọn núi, hoặc những phù điêu bằng đất đá có hình thù giống mặt người là một phần của chu kỳ vận động mà qua đó các vị Thần sinh sống và được nuôi dưỡng. Do đó, mỗi khi một trong những hình ảnh đó sụp đổ, điều này đồng nghĩa với việc vòng đời của vị Thần ấy đã kết thúc.

Ngoài những huyền thoại hoặc sự thật về chu kỳ của vũ trụ, những kỳ quan thiên nhiên trực quan này có thể được tìm thấy trên khắp hành tinh, thậm chí còn xa xôi hơn nữa. Trong khi nền văn hóa hiện tại của chúng ta không đưa ra được những lời giải thích phù hợp cho các cấu trúc tự nhiên bằng đá, nhưng các tác phẩm hình thành một cách bất thường này vẫn thu hút trí tưởng tượng của mọi người, trở thành tâm điểm trong các công viên và khu bảo tồn thiên nhiên.

Người bảo vệ vùng đất Badlands

Nằm ở phía đông nam Alberta, Canada, kỳ quan địa chất vĩ đại này chỉ có thể được quan sát từ trên cao. Tuy nhiên, người ta cho rằng bàn tay con người đã không tham gia vào việc hình thành khối đá lớn này. Có nhiều người giải thích rằng đây là hình ảnh đầu người đội chiếc mũ của người bản địa và đeo iPod, được hình thành do sự xói mòn của nước mưa trên các lớp đất giàu đất sét.

Dây của tai nghe được hình thành bởi một con đường đất và tai nghe được hình thành bởi một giếng dầu nơi cuối con đường kết thúc. Tuy nhiên, những chi tiết nhân tạo bổ sung này chỉ tạo thêm một nét thú vị cho hình ảnh, chứ không hoàn toàn cần thiết trong việc xác định diện mạo của nhân vật.

Trên thực tế, những chi tiết trên giúp mang lại một sắc thái hiện đại cho khuôn mặt so với phong cách bản địa của hình ảnh ban đầu. Những cái tên khác được đặt cho “Người bảo vệ vùng đất Badlands” như: “Super Granny”, “Cliff”, “Hickox’s Head”, “In Plains View”, “The Listening Rock” và “Napi.”

Theo Vision Times,

Phan Anh

Xem thêm: