Người dùng thường nghĩ rằng họ có thể kiểm soát những gì đăng tải trên Facebook và không để lộ thông tin cá nhân. Nhưng thực tế là mạng xã hội đã lưu giữ không ít thông tin của bạn và chia sẻ dữ liệu đó cho các nhà quảng cáo.

facebook-advertising
(Ảnh: Shutterstock)

Bạn có muốn biết vì sao bạn lại thấy một số quảng cáo nhất định nào đó hiển thị trên Newfeeds Facebook của mình không?

Facebook đã tạo ra một danh mục quảng cáo và giải thích rằng: “Danh mục trong phần này giúp các nhà quảng cáo tiếp cận những người có nhiều khả năng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ và mục tiêu của họ. Chúng tôi đã thêm bạn vào các danh mục này dựa trên thông tin bạn đã đăng tải trên Facebook cũng như một số hoạt động khác.”

Nếu xem trong số các danh mục quảng cáo, bạn sẽ nhận thấy rằng Facebook thậm chí có thể xác định chính xác mẫu điện thoại bạn sử dụng, ví dụ như iPhone thế hệ bao nhiêu. May mắn là bạn có thể tìm hiểu được chính xác các danh mục quảng cáo theo phân loại của Facebook và loại bỏ đi bất kỳ danh mục nào bạn không thấy phù hợp.

quang-cao-1

Đầu tiên, nhấp chuột vào mũi tên trên cùng phía bên phải màn hình trang chủ, rồi chọn tiếp Cài đặt.

quang-cao-2

Sau đó, nhấp chuột vào thư mục “Quảng cáo” trong danh sách phía bên trái.

quang-cao-4

Tiếp tục nhấp chuột vào phần “Thông tin của bạn” rồi chọn “Danh mục của bạn”.

quang-cao-3

Tại đây bạn sẽ nhìn thấy một loạt các danh mục quảng cáo, muốn loại bỏ danh mục nào, chỉ cần trỏ chuột vào đó và nhấn vào dấu X.

an-quang-cao

quang-cao-5

Ngoài ra, khi gặp bất kỳ quảng cáo nào trên Newfeeds, bạn cũng có thể điều chỉnh cài đặt bằng cách nhấp chuột vào mũi tên trỏ xuống ở bất kỳ quảng cáo nào, rồi chọn “Tại sao tôi nhìn thấy quảng cáo này?” và từ đó thiết lập tại “Quản lý tùy chọn quảng cáo”.

Bạch Tuyết

Xem thêm: