Vụ nổ tên lửa Falcon 9 của hãng SpaceX đã xảy ra ngày 1/9 vừa qua trong một lần phóng thử nghiệm. Những nhà nghiên cứu UFO khẳng định video đã ghi lại vật thể lạ bay qua ngay trước khi tên lửa phát nổ tại mũi Canaveral, Floria.

Video quay chậm cho thấy một chấm đen đã xuất hiện ở góc phải màn hình, sau đó bay thẳng và nhanh qua tên lửa ngay khi nó phát nổ. Chấm đen này chỉ có thể thấy khi quay chậm, còn xem với tốc độ bình thường thì mắt người không thể nhận ra.

Một tỉ lệ không nhỏ khán giả Youtube dường như đồng ý với video này.

Một khán giả bình luận: “Khoảng cách giữa 2 tòa tháp khoảng 400m, cái gọi là con bọ này bay qua chỉ mất 1/4 giây. Như vậy tốc độ của con bọ ít nhất là 1600 m/s. Bạn có thể thấy đây không phải một con chim hay con bọ. Hãy nhìn tòa tháp bên trái đã che UFO, điều này cho thấy UFO ở đằng sau tòa tháp, chứ không phải một con bọ bám vào trước ống kính camera, loại trừ khả năng là con bọ.”

Các nhà nghiên cứu UFO cho rằng vụ nổ xảy ra là do người ngoài hành tinh không thích Facebook và dự án Internet toàn cầu của Mark Zuckerberg.

Theo tờ Express của Anh, giả thuyết UFO can thiệp đã được SpaceX hàm ý khi thông báo trên Twitter rằng vụ nổ là một “hiện tượng dị thường” (anomaly).

Nhờ sự ủng hộ tài chính của tỷ phú Elon Musk, SpaceX cùng các tên lửa của nó đã vượt qua được thời kì khó khăn. Công ty đang cố gắng chế tạo một loạt tên lửa có khả năng tái sử dụng. Không may cho họ, một số đã bị phá hủy, số còn lại như chiếc tên lửa này, thậm chí không thể bay lên khỏi mặt đất. 

Nhưng tháng 4/2016, sau 4 lần thất bại, công ty SpaceX đã đáp thành công tên lửa Falcon 9 lên một bệ nổi trên biển.

Phong Trần

Xem thêm:

Leave a Reply