Hầu hết cuộc sống của con người sẽ chẳng bao giờ đáng sợ hay nguy hiểm như đối với các loài động vật trong thế giới hoang dã. Thiên nhiên đôi khi rất khắc nghiệt, không khoan nhượng và đầy những cảnh đấu tranh sinh tồn giữa kẻ đi săn và con mồi.

(ảnh chụp video/BBC)
(ảnh chụp video/BBC)

Dưới đây là một cảnh trong seri phim tài liệu Planet Earth II ghi lại chuỗi hành động đầy gay cấn của một chú cự đà (iguana) chạy trốn khỏi khu vực hang đầy rắn.

Đoạn video thậm chí còn có nhiều pha làm khán giả hồi hộp hơn cả cảnh rượt đuổi trong phim Fast and Furious. Và khi chú cừ đà rốt cuộc leo qua được vách đá, để lại tử thần phía sau, có lẽ bạn sẽ cảm thấy bản thân mình và chỉ những lo toan hằng ngày là may mắn hơn rất nhiều.

Đoạn video cũng cho thấy rõ lý do vì sao Planet Earth II là một trong những chương trình về thế giới động vật nổi tiếng nhất trong 15 năm qua.

Trong thực tế, cuộc chạy đua xảy ra nhanh hơn rất nhiều. Trong video, mọi thứ đã được làm chậm lại và thêm âm nhạc để tăng phần kịch tính. Dù sao đi nữa, đây là một video được quay và biên tập xuất sắc.

Video “phía sau hậu trường”:

Phong Trần tổng hợp

Xem thêm: