Ông Mike Lindell, nhà sáng lập hãng MyPillow cho hay sẽ ra mắt trang web truyền thông xã hội của riêng mình, sau khi tài khoản cá nhân của cả ông và MyPillow đều bị Twitter đình chỉ.

MyPillow
CEO MyPillow Mike Lindell. (Ảnh: Chụp màn hình)

Trong chương trình phát thanh của Charlie Kirk hồi tuần trước, CEO Lindell đã thông báo rằng: “Những người có sức ảnh hưởng trên hành tinh này đều có thể đến đó. Bạn sẽ có một nền tảng để đưa ra tiếng nói của riêng mình. Chúng tôi ra mắt nền tảng lớn này để tất cả tiếng nói của đất nước chúng ta đều có thể quay trở lại, như trước kia.”

Theo ông Lindell, với trang web mạng xã hội chưa rõ tên của mình, “bạn sẽ không cần đến YouTube. Bạn sẽ không cần những thứ này… Đó sẽ là nơi mà mọi thứ có thể được nói ra, bởi chúng ta phải lấy lại tiếng nói của mình. Mọi người sẽ có thể nói chuyện một cách thoải mái mà không phải lo ngại.”

CEO của MyPillow cho biết trang mạng xã hội của ông sẽ ra mắt sau “4 đến 5 tuần.” Tuy nhiên, ông không nói cụ thể về bản chất cũng như cách thức hoạt động của trang web.

Mạng xã hội của ông Lindell sẽ cạnh tranh với những trang khác như Parler và Gab. Đây là những trang mạng xã hội đã thu hút những người thiên hữu và ủng hộ cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ông Trump và các cố vấn từng nói rằng ông đang cân nhắc việc thành lập công ty mạng xã hội của riêng mình.

Cựu tổng thống từng bị Twitter, Facebook và những nền tảng khác đình chỉ. Theo ông Trump, Twitter đã “trở nên rất nhàm chán” trong thời gian gần đây, và khẳng định rằng “hàng triệu người đang rời bỏ” nền tảng này.

Cũng trong cuộc phỏng vấn, ông Lindell còn cho hay thêm rằng Google “đã loại bỏ tôi trong một số việc” và lấy đi “hàng chục nghìn USD” tiền doanh thu quảng cáo từ ông trước khi ông bị tuyên bố “nghỉ chơi.”

CEO của MyPillow cho biết trên tờ Business Insider rằng ông đã “mất 20 nhà bán lẻ,” qua đó bị tổn thất “65 triệu USD trong năm 2021 và sẽ không lấy lại được số tiền này.”

Sự việc xảy ra khi Dominion Voting Systems đệ đơn kiện có trị giá 1,3 tỷ USD vào hồi tháng trước, nhằm chống lại ông Lindell, trong đó cáo buộc rằng ông đã bôi nhọ công ty này. Một lập luận quan trọng trong vụ kiện của Dominion là CEO Lindell đã sử dụng các tuyên bố liên quan đến bầu cử để quảng bá thương hiệu và bán sản phẩm của mình.

Trong khi đó, ông Lindell nói với các hãng truyền thông rằng ông hoan nghênh vụ kiện của Dominion, bởi điều này sẽ mang đến cho ông một cơ hội để chứng minh những tuyên bố của mình.

Ngoài ông Lindell, những người cánh hữu nổi tiếng như tướng Michael Flynn, các luật sư Sidney Powell và Lin Wood đã bị Twitter đình chỉ tài khoản, buộc họ phải chuyển sang các nền tảng khác như Telegram.

Vào tuần trước, tài khoản YouTube của cựu Thị trưởng thành phố New York Rudy Giuliani đã bị cấm đăng tải nội dung mới trong vòng 2 tuần.

Trong một tuyên bố gửi đến Bloomberg và các hãng tin khác hôm 1/3, một phát ngôn viên của YouTube cho biết: “Chúng tôi đã xóa nội dung khỏi kênh Rudy W. Giuliani do vi phạm chính sách bán hàng hóa được quản lý của chúng tôi, trong đó nghiêm cấm nội dung tạo điều kiện cho việc sử dụng nicotine và chính sách liêm chính trong cuộc bầu cử tổng thống của chúng ta.”

Theo The Epoch Times,

Phan Anh

Xem thêm: