Mới đây, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, trong một cuộc phỏng vấn đã “tán dương” Trung Quốc và sự phát triển “phi thường” của Apple ở quốc gia cộng sản này trong những năm gần đây.

Tim Cook
Ông Tim Cook, CEO của Apple (Ảnh: JStone/Shutterstock)

Tờ MacRumors đưa tin rằng trong một cuộc phỏng vấn gần đây với He Shijie, sinh viên năm cuối tại Đại học Bắc Kinh, Giám đốc điều hành của Apple, Tim Cook, đã ca ngợi Trung Quốc và những tiến bộ công nghệ của quốc gia này. Ông Cook lưu ý rằng rất nhiều cảm hứng và thiết kế sản phẩm mà Apple có được là từ phản hồi của người dùng tại Trung Quốc, trước khi đưa những thay đổi này ra toàn thế giới.

Ông Cook nói rằng sự đa dạng mạnh mẽ là một trong những lý do mà Apple tiếp tục phát hành các sản phẩm mới và có tính cập nhật hàng năm, ông cho biết:

“Những gì chúng tôi làm là chúng tôi có văn hóa sáng tạo và văn hóa cộng tác. Và khi 2 yếu tố này hội tụ nhau, nó sẽ tạo ra sự đổi mới to lớn. Bạn quy tụ những người có các kỹ năng khác nhau, có góc nhìn khác nhau về thế giới, có thể họ đến từ những nơi khác nhau, có hoàn cảnh xuất thân khác nhau. Một số là chuyên gia về phần cứng, một số là chuyên gia về phần mềm. Một số là chuyên gia về dịch vụ. Một số có thể là nhạc sĩ và nghệ sĩ. Nhưng bạn kết hợp tất cả họ lại với nhau vì một mục đích chung, đó là thiết kế một sản phẩm đáng kinh ngạc, và những gì có thể tạo ra từ điều này là rất tuyệt vời.”

Trung Quốc là một thị trường khổng lồ đối với Apple, vào quý 4 năm 2020, công ty đã báo cáo rằng doanh số iPhone 12 tại Trung Quốc đạt 18 triệu chiếc, và ông Cook đã gọi đây là điều “phi thường” hồi đầu tháng trước.

Shijie hỏi ông Cook về việc Apple dựa trên phản hồi của khách hàng Trung Quốc đối với các tính năng của iPhone mới được hãng này giới thiệu. Ông Cook cho biết rằng chuyện này là có thật, đồng thời liệt kê một số tính năng bao gồm chế độ tối (dark mode) có trong iOS 13, trình đọc QR và 5G. Ông Cook cho hay:

“Có rất nhiều tính năng ở đó. Cho dù đó là tính năng về bàn phím, cho dù đó là chế độ Mã QR. Công nghệ 5G theo nhiều cách đã được kích hoạt ở Trung Quốc bởi quốc gia này đã đi trước rất xa trong mô hình phủ sóng 5G. Chế độ chia màn hình (junction view) trong Bản đồ hiển thị hình ảnh thực tế tại nơi giao lộ phức tạp, v.v. Chế độ ban đêm là một tính năng khác, và nguồn của cảm hứng của tính năng này đến từ Trung Quốc. Vì vậy, chúng tôi lắng nghe một cách kỹ lưỡng các phản hồi của những khách hàng của mình ở đó, kết hợp tạo ra những tính năng dựa trên điều này, và sau đó được đưa chúng ra thế giới. Chúng tôi nhận được rất nhiều phản hồi từ Trung Quốc.”

Theo Breitbart,

Phan Anh

Xem thêm: