CEO Twitter Jack Dorsey tuyên bố từ chức

Ông Jack Dorsey, người đồng sáng lập Twitter, tuyên bố sẽ từ chức Giám đốc điều hành (CEO). Ông Parag Agrawal, Giám đốc Công nghệ (CTO) của Twitter sẽ thay thế vị trí của ông Dorsey, theo thông tin từ hãng công nghệ này.

CEO Twitter Jack Dorsey. (Ảnh chụp màn hình video)

“Tôi đã quyết định rút khỏi Twitter bởi tôi tin rằng công ty này đã sẵn sàng để tiếp tục phát triển từ những gì mà các nhà sáng lập để lại. Tôi rất tin tưởng vào Parag với tư cách là CEO mới của Twitter. Công việc của ông ấy đã có nhiều sự chuyển biến trong 10 năm qua . Tôi vô cùng cảm kích trước năng lực, trái tim và tâm hồn của Parag. Đã đến lúc để ông ấy lãnh đạo công ty”, ông Jack Dorsey, người đã giúp thành lập Twitter vào năm 2006, cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm 29/11.

Hội đồng quản trị của Twitter (có trụ sở tại San Francisco) đã đồng ý phê duyệt ông Agrawal, người đã giữ chức CTO trong hơn 10 năm qua, trở thành CEO mới của công ty, theo thông tin từ Twitter.

Ông Dorsey hiện đang giữ chức CEO của công ty thanh toán Square, sẽ vẫn là thành viên Hội đồng quản trị của Twitter cho đến năm 2022, thời điểm mà ông kết thúc nhiệm kỳ, theo Twitter.

“Tôi yêu Twitter”, ông Dorsey viết trên nền tảng truyền thông xã hội vào ngày 28/11 trước khi đưa ra tuyên bố trên. Ông Dorsey cũng đã đăng tải một email mà mình đã gửi cho các nhân viên của Twitter liên quan đến việc thôi giữ chức CEO.

“Đây là quyết định của riêng cá nhân tôi, một quyết định không hề dễ dàng”, ông chia sẻ.

Bên cạnh đó, ông Bret Taylor sẽ được bổ nhiệm làm chủ tịch hội đồng quản trị mới của Twitter, trong khi chủ tịch trước đó, ông Patrick Pichette, sẽ ở lại Hội đồng quản trị và giữ chức chủ tịch ủy ban kiểm toán Twitter.

Ông Jack Dorsey, 45 tuổi, đã phải đối mặt với việc bị lật đổ vào năm 2020 khi công ty Elliott Management, một bên liên quan (stakeholder) của Twitter cố gắng thay thế ông khi người sáng lập Elliott, ông Paul Singer phân vân liệu ông Dorsey có nên điều hành cả Square và Twitter hay không.

Sau khi thành lập Twitter vào năm 2006 cùng với Noah Glass, Biz Stone và Evan Williams, ông Dorsey giữ chức CEO của công ty cho đến năm 2008 khi ông bị đẩy khỏi vai trò này. Ông trở lại với cương vị CEO của công ty vào năm 2015 sau khi cựu Giám đốc điều hành Dick Costolo từ chức.

Ông Dorsey đã phải đối mặt với những lời chỉ trích nặng nề từ những người thiên hữu và những người ủng hộ tự do ngôn luận khi đưa ra quyết định cấm nền tảng mạng xã hội của cựu Tổng thống Donald Trump hồi tháng 1/2021.

Trong nhiều năm, ông Dorsey đã xuất hiện cùng với Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg và các giám đốc điều hành của Google trong các phiên điều trần tại quốc hội, nơi mà các quan chức được bầu đã chất vấn về việc liệu nền tảng của ông Dorsey có chịu trách nhiệm cho việc lan truyền cái gọi là “thông tin sai lệch” hay không, hay liệu nền tảng này có chủ động “bịt miệng” các quan điểm trái chiều với truyền thông dòng chính hay không.

Theo The Epoch Times,

Phan Anh

Xem thêm:

Phan Anh

Share
Published by
Phan Anh

Recent Posts

Văn Từ, Văn Chỉ: Biểu tượng tinh thần hiếu học chốn làng xưa

Nếu Văn Miếu biểu tượng cho tinh thần hiếu học, tôn sư trọng đạo của…

11 mins ago

Quan chức TQ: Ông Tập không yêu cầu Nga ‘không xâm lược Ukraine’ trong Thế vận hội

Đại sứ quán Trung Quốc tại Nga đã mô tả báo cáo của truyền thông…

50 mins ago

TP.HCM: 22.800 viên thuốc tân dược điều trị COVID-19 các loại bị thu giữ

555 hộp thuốc tân dược các loại, trong đó có nhiều thuốc điều trị COVID-19,…

2 hours ago

Robert O’Brien: Ông Tập Cận Bình nhìn Ukraine để ra quyết định đối với Đài Loan

Cựu cố vấn an ninh quốc gia thời ông Trump là Robert O'Brien đã có…

2 hours ago

Ngọc có ngũ đức sánh với người quân tử

Nho gia vô cùng tôn sùng ngọc, cho rằng ngọc có những phẩm chất quý…

2 hours ago

Hàng chục nghìn người tập hợp tại Washington D.C kêu gọi chấm dứt bắt buộc tiêm vắc-xin COVID-19

Hàng chục nghìn người Mỹ hôm 23/1 đã tuần hành tại thủ đô Washington D.C…

2 hours ago