Những hình ảnh tuyệt đẹp và đặc sắc về một bộ tộc có đôi mắt xanh biếc trên đảo Indonesia được chia sẻ trên các mạng xã hội đã khiến nhiều người không khỏi giật mình kinh ngạc.

Người dân thuộc bộ lạc đảo Buton mắc phải hội chứng Waardenburg, một dạng di truyền hiếm gặp làm ảnh hưởng đến sắc tố và có thể gây ra tình trạng mất thính giác bẩm sinh.

Anh Korchnoi Pasaribu, 38 tuổi, nhà địa chất học đến từ thủ đô Jakarta (Indonesia) đã chụp được một bộ ảnh về những thành viên của bộ tộc thuộc đảo Buton có cặp mắt xanh biếc đẹp tựa như đá sapphire vào hôm 17/9 vừa qua. Những bức ảnh của anh đã tạo nên khá nhiều tiếng vang trên internet, được đón nhận, lan truyền trên mạng xã hội Instagram và thu hút sự chú ý của công chúng đối với bộ tộc độc đáo, đặc biệt này.

Từ thời điểm tháng 9/2019, anh Pasaribu đã ghi chép lại các hoạt động xã hội và văn hóa ở vùng nông thôn của Indonesia. Đây là một sở thích dễ duy trì của anh cùng với công việc thực địa trong lĩnh vực địa chất.

“Tôi thực sự làm việc như một nhà địa chất học, khai thác niken. Chụp ảnh là sở thích của tôi,” anh cho biết trên tờ Daily Mail.

Sau khi ghi chép lại nhiều bộ lạc và di sản văn hóa trên khắp Indonesia, anh Pasaribu cho biết mình nhận thấy bộ lạc mắt xanh này thật độc đáo và chính điều đó đã đem lại cảm hứng cho anh.

“Đôi mắt xanh biếc rất độc đáo, đẹp đẽ và chúng chính là nguồn cảm hứng của tôi. Màu xanh lam là màu mắt yêu thích của tôi,” anh Pasaribu chia sẻ.

Những người theo dõi Instagram của anh Pasaribu dường như đều bị thuyết phục bởi công việc của anh. Những bức hình đã nhận được hàng chục nghìn lượt thích (like) và bình luận (comment) từ những người hâm mộ.

Một người bình luận viết: “Rất kỳ lạ, rất hiếm, rất đẹp.”

Những người khác chia sẻ rằng những người được chụp trông giống như “người mẫu” và thật khó tin là họ không đeo kính áp tròng.

Thật khó tin đối với một số người, bởi màu mắt xanh quả là rất chân thật.

Đảo Buton có rừng nhiệt đới bao phủ là hòn đảo lớn thứ 19 của Indonesia, đồng thời là nơi sinh sống của người Buton, trong đó bao gồm một số bộ lạc nhỏ hơn.

Hội chứng Waardenburg ảnh hưởng đến một số người trong bộ tộc này, khiến họ có một sự kết hợp cực kỳ hiếm thấy giữa đôi mắt xanh biếc như nước biển và làn da màu nâu đỏ.

Tỷ lệ mắc phải hội chứng này là khoảng 1:42.000 người. Ngoài ra, những người mắc hội chứng Waardenburg cũng có thể có mắt xanh sáng, hai mắt khác màu và trong một số trường hợp, các mảng tóc hoặc da có màu nhạt hơn.

Kết quả là những người này có màu sắc tương phản nổi bật, và trông rất đẹp mắt.

Sau khi lưu giữ hình ảnh của bộ tộc Buton, anh Pasaribu tiếp tục ghi lại cuộc sống trên khắp vùng nông thôn Indonesia. Những bức ảnh mang tính biểu tượng mà anh chụp được ở đảo Buton đã tạo nên một dấu ấn khó quên trên mạng internet.

Một số hình ảnh về bộ tộc người Indonesia có đôi mắt xanh biếc được chia sẻ trên Instagram của anh Pasaribu:

đôi mắt
(Ảnh: Pasaribu/Instagram)
(Ảnh: Pasaribu/Instagram)
(Ảnh: Pasaribu/Instagram)

Theo The Epoch Times,

Phan Anh

Xem thêm: