Một vòng tròn hình chữ Vạn lớn (swastika) đã xuất hiện trên cánh đồng lúa mỳ ở Anh Quốc, kéo theo nhiều bình luận của cư dân mạng.

(ảnh chụp/Video)
(ảnh chụp/Video)

Chữ Vạn khổng lồ này xuất hiện ở vùng đồng quê Wiltshire phía tây nam nước Anh với đường kính 45-55m. Một vòng tròn bao quanh biểu tượng nổi tiếng này, tạo thành hình ảnh rất đẹp và cân đối. Khu vực này cũng nằm gần vòng tròn đá nổi tiếng Avebury.

Người nông dân quản lý cánh đồng này đã rất sốc vì biểu tượng chỉ xuất hiện sau một đêm, mà ông cũng không cho phép ai đi vào nơi này.

Chuyên gia điều tra Hugh Newman đã ngay lập tức đến xem xét hiện trường, theo tờ Russia Today đưa tin vào ngày 1/9. Ông tin rằng hình vẽ rất nghệ thuật này đã được tạo ra bằng phương pháp phi thường. “Ít có khả năng một nhóm người thích chơi trội đột nhập vào cánh đồng này chỉ để tạo ra một vòng tròn, họ có thể phải hầu tòa nếu bị phát hiện,” ông nói.

(ảnh: Hugh Newman/SWSN.com)
(ảnh: Hugh Newman/SWSN.com)
(ảnh: Hugh Newman/SWSN.com)
(ảnh: Hugh Newman/SWSN.com)

Theo Daily Mail đưa tin ngày 30/8, ông Hugh Newman đã dùng máy bay drone để ghi lại hình ảnh của vòng tròn lúa mỳ từ trên không để có cái nhìn toàn cảnh chính xác nhất.

Biểu tượng swastika này rất lớn, người đứng từ rất xa cũng có thể nhìn thấy được.

Swastika đã xuất hiện từ rất lâu trong lịch sử, từ văn minh Hy Lạp cho tới phương Đông. Đây là biểu tượng của sự may mắn, đã từng xuất hiện lần đầu khoảng 16.000 đến 14.000 trước công nguyên.

Nhiều người có thể liên tưởng tới lá cờ của Đức quốc xã, nhưng biểu tượng của phát xít có màu đen, vả lại nó bị hướng đầu nhọn lên trên chứ không nằm ngang. Hitler đã trộm lấy biểu tượng swastika và học thuyết người Aryan thượng đẳng để lôi kéo sự ủng hộ của người Đức.

Tuy nhiên, đối với biểu tượng swastika trên cánh đồng lúa mỳ này ở Anh Quốc, ý nghĩa của nó là gì và tác giả là ai, hiện vẫn chưa rõ.

Video toàn cảnh vòng tròn lúa mỳ chữ Vạn:

Phong Trần

Xem thêm: