Google vừa ra mắt Autodraw, một công cụ vẽ hình trên nền web sử dụng trí thông minh nhân tạo (AI) để phân tích các nét vẽ nguệch ngoạc và biến chúng thành những hình vẽ hoàn chỉnh chỉ với vài thao tác đơn giản và nhanh chóng.

AutoDraw_1.gif
(Ảnh qua Blog.google)

AutoDraw được Google phát triển dựa trên dự án về trí thông minh nhân tạo Quick Draw trước đó của hãng, đây cũng là một công cụ đơn giản chuyên sử dụng máy học để phân tích các nét vẽ của con người.

Khi bạn phác thảo các đường nét cơ bản trên AutoDraw, trí thông minh nhân tạo của Google sẽ lựa chọn hình ảnh có sẵn trong thư viện sao cho khớp với hình ảnh vừa vẽ và đưa ra gợi ý thay thế bằng một phiên bản của một họa sĩ cho bạn tùy chọn. Bạn cũng có thể tô màu và chỉnh sửa hình ảnh trước khi xuất file ảnh theo định dạng PNG.

Google cho hay: “AutoDraw thực sự có ích với những người khiếm khuyết về mặt thẩm mỹ, không thể tự vẽ những điều mình muốn. AutoDraw kết hợp sự kỳ diệu của phương pháp máy học với những bản vẽ từ các họa sỹ tài năng để giúp bạn vẽ hình nhanh chóng.”

Tuy nhiên, do chỉ là trí tuệ nhân tạo nên công cụ vẽ này cũng không hoàn hảo và có nhiều hạn chế về khả năng nhận diện. Đôi khi, chương trình sẽ đề nghị một số thay thế “lạ lùng” và không liên quan đến những gì bạn vẽ.

Để sử dụng, bạn chỉ cần nhấn vào nút Start Drawing để bắt đầu. Trong giao diện sử dụng AutoDraw, có 6 công cụ với chức năng và 1 ô màu để chỉnh màu cho riêng từng công cụ bao gồm:

  • Move: Di chuyển các đối tượng trong hình vẽ, bao gồm chữ, hình.
  • AutoDraw: Vẽ tự động, bạn sẽ và hệ thống AI tự động nhận diện.
  • Draw: Tự mình sẽ, giống Paint trong Windows.
  • Text: Thêm chữ vào trong bức vẽ.
  • Fill: Tô màu theo từng ô cho bức hình.
  • Shape: Tạo nên các khối vuông, tròn cho hình vẽ

Công cụ này hoàn toàn miễn phí tại địa chỉ https://www.autodraw.com/ và bạn có thể sử dụng thông qua các trình duyệt trên máy tính, smartphone hoặc tablet.

Video giới thiệu công cụ AutoDraw:

Minh Ngọc

Xem thêm: