Hệ thống bán lẻ toàn cầu của Apple có thể đang phải vất vả đối phó với những ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng các cửa hàng mới vẫn đang ra mắt và mang theo phong cách hiện đại và sang trọng. Một cửa hàng Apple sắp khai trương tại vịnh Marina của Singapore đang thu hút sự chú ý với thiết kế độc đáo: khối cầu nổi trên mặt nước.

Cửa hàng Apple nổi đầu tiên ở Singapore
(Ảnh: Hit1912/Shutterstock)

Đây sẽ là cửa hàng Apple thứ 3 tại Singapore, ngoài hai cửa hàng tại con đường mua sắm Orchard và trung tâm thương mại ở sân bay quốc tế Changi.

>> Sân bay Changi: Mua vé mà không lên máy bay có thể phải ngồi tù?

Vào ban ngày, cửa hàng tại vịnh Marina này trông giống như một đĩa bay kỳ lạ mang phong cách công nghệ tương lai. Nhưng đêm đến khi các tòa nhà quanh vịnh Marina lên đèn, cửa hàng trở nên lung linh sắc màu như một chiếc lồng đèn nổi trên mặt nước – phát huy tối đa ý đồ thẩm mỹ của nhà thiết kế.

Cửa hàng Apple nổi đầu tiên ở Singapore
(Ảnh: Visuth.s/Shuterstock)

Hiện vẫn chưa có nhiều thông tin về địa điểm cũng như nội thất bên trong, chỉ biết là nó sẽ sớm được ra mắt với công chúng. Đây là cửa hàng thứ 512 của Táo Khuyết trên toàn cầu.

Trang tin MacRumors đã đăng một video giới thiệu ngắn mà Apple sẽ dùng để quảng bá cho cửa hàng mới này, không có hình ảnh thực tế mà chỉ là nhiều mảng màu sắc di động, tương tự các đường sáng phía dưới quả cầu buổi tối.

Các hình ảnh rò rỉ khác cho thấy Apple gọi cửa hàng mới này là “chiếc lồng đèn trên vịnh.”

(Ảnh: Visuth.s/Shuterstock)

“Mái vòm tròn thu hẹp dần tại một lỗ hổng trên đỉnh, cho phép ánh sáng đi vào thoải mái. Khi nhìn từ trên cao, cửa hàng giống như một tròng mắt bằng kính nhìn lên bầu trời,” một tài liệu marketing viết. Ngoài ra, cửa hàng mới cũng sẽ đáp ứng đầy đủ mọi biện pháp chống dịch và giãn cách xã hội như các chi nhánh khác ở Singapore.

Đây không phải lần đầu tiên các cửa hàng Apple thu hút sự chú ý nhờ kiến trúc độc đáo. Có thể kể ra nhiều cửa hàng khác cũng rất được đầu tư trang trí như cửa hàng kính trong suốt nhìn ra bờ sông Chicago, một địa điểm du lịch tại thành phố Windy; hay cửa hàng 2 tầng ở Hồng Kông với cầu thang xoắn bằng kính lạ mắt.

Theo TheVerge, BusinessInsider,
Phong Du tổng hợp