Sau khi Apple thông báo thu hồi một số dòng máy tính MacBook Pro 15 inch vào tháng 6/2019, cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) đã cấm mang theo một số dòng Macbook Pro lên các chuyến bay thương mại.

(Ảnh minh họa: Shutterstock)

Quy định này áp dụng cho cả hành lý xách tay và ký gửi.

Theo Apple, vấn đề pin gây “nóng máy và mất an toàn” xảy ra đối với dòng MacBook Pro 15 inch bán ra từ tháng 8/2015 tới tháng 2/2017. Bạn có thể kiểm tra số seri trên trang hỗ trợ kỹ thuật của Apple để biết chắc máy của mình có bị ảnh hưởng hay không.

Người dùng dòng máy này ở Mỹ có thể đến Apple để thay pin miễn phí, nếu không muốn gặp rắc rối khi làm quy trình tại sân bay. Tuy nhiên, việc thay pin tại Apple cũng khá lâu, có thể mất tới 2 tuần. Apple lo lắng tới mức khuyên người dùng hãy tắt máy tính và giữ ở trạng thái đó cho đến khi thay pin.

“FAA hiện đang lo ngại rằng những khối pin thuộc danh sách thu hồi vẫn còn nằm trong Macbook Pro của người sử dụng.” – phát ngôn viên cơ quan này tuyên bố vào ngày 12/8, đồng thời cảnh báo các hãng hàng không về vụ việc thu hồi.

Vẫn chưa rõ các nhân viên an ninh hải quan sẽ kiểm tra máy tính Macbook Pro của hành khách như thế nào. Có thể là kiểm tra mã seri của mọi máy tính Macbook đi qua sân bay ở Mỹ, hoặc cũng có thể không. Tuy nhiên, theo chân cục Hàng không Liên bang Mỹ, châu Âu cũng đã đưa ra những cảnh báo tương tự với dòng máy tính này. Có khả năng các cảnh báo này sẽ sớm trở thành lệnh cấm chính thức.

Theo Forbes, Reuters,
Phong Trần tổng hợp