Ông Jack Dorsey, người đồng sáng lập và từng giữ chức CEO của Twitter, cho hay rằng bản thân mình có lỗi khi để mạng xã hội này phát triển quá nhanh, qua đó gián tiếp đẩy toàn bộ nhân viên đến tình trạng hỗn loạn như hiện tại, theo tờ Washington Examiner.

Ông Jack Dorsey, nhà đồng sáng lập và cựu CEO của Twitter. (Ảnh: Frederic Legrand-COMEO/Shutterstock)

“Tôi biết nhiều người đang tức giận với mình. Tôi chịu trách nhiệm về nguyên nhân dẫn đến việc mọi người rơi vào tình cảnh hiện tại. Tôi đã phát triển quy mô công ty này quá nhanh. Tôi xin lỗi về điều đó”, ông Jack Dorsey cho biết hôm 5/11.

Ngoài ra, ông Jack Dorsey cũng gửi lời cảm ơn các nhân viên Twitter. “Tôi biết ơn và yêu quý những người làm việc tại Twitter. Tôi không mong được đáp lại điều đó vào lúc này… hay là bất cứ lúc nào… và tôi hiểu chuyện này”.

Lời xin lỗi của ông Jack Dorsey xuất hiện trong bối cảnh Twitter mới thay đổi chủ sở hữu là tỷ phú Elon Musk. Khoảng một nửa số nhân viên của công ty đã phải chuẩn bị tinh thần bị sa thải kể từ khi tỷ phú Elon Musk chính thức tiếp quản công ty hôm 27/10 và ngay lập tức vị CEO mới này đã thay đổi phần lớn đội ngũ điều hành, bao gồm giám đốc điều hành Parag Agrawal, giám đốc tài chính Ned Segal và các nhân viên pháp lý cấp cao Vijaya Gadde và Sean Edgett. Những ngày sau đó, giám đốc tiếp thị Leslie Berland, giám đốc khách hàng Sarah Personette và Jean-Philippe Maheu, phó chủ tịch phụ trách giải pháp khách hàng toàn cầu là những người ra đi khác.

Trong thông điệp trên Twitter, ông Musk cho biết mục tiêu của ông khi mua lại mạng xã hội này là đảm bảo môi trường tranh luận lành mạnh, thay vì là nơi thể hiện những quan điểm tiêu cực để gây thù hằn và chia rẽ trong xã hội.

Được biết, tháng 4/2022, CEO Tesla và SpaceX đã đề nghị mua Twitter với giá 44 tỷ USD, trong đó mỗi cổ phiếu giá 54,2 USD. Tuy nhiên, đến ngày 8/7, ông tuyên bố chấm dứt thỏa thuận này, với cáo buộc Twitter gian lận về số lượng tài khoản giả mạo và tin nhắn rác trên nền tảng này, đồng thời từ chối trao cho ông toàn quyền xử lý lượng dữ liệu này. Sau đó, Twitter đã kiện ông Musk với lý do phá vỡ hợp đồng. Đến ngày 4/10 vừa qua, tỷ phú Elon Musk đã đề nghị hoàn tất thương vụ mua lại mạng xã hội Twitter với mức giá thỏa thuận ban đầu là 44 tỷ USD.

Hồi tháng 11/2021, ông Jack Dorsey đã tuyên bố từ chức CEO. “Tôi đã quyết định rút khỏi Twitter bởi tôi tin rằng công ty này đã sẵn sàng để tiếp tục phát triển từ những gì mà các nhà sáng lập để lại. Đây là quyết định của riêng cá nhân tôi, một quyết định không hề dễ dàng”, ông cho hay.

Ông Jack Dorsey, 45 tuổi, đã phải đối mặt với việc bị lật đổ vào năm 2020 khi công ty Elliott Management, một bên liên quan (stakeholder) của Twitter cố gắng thay thế ông khi người sáng lập Elliott, ông Paul Singer phân vân liệu ông Dorsey có nên điều hành cả Square và Twitter hay không.

Sau khi thành lập Twitter vào năm 2006 cùng với Noah Glass, Biz Stone và Evan Williams, ông Dorsey giữ chức CEO của công ty cho đến năm 2008 khi ông bị đẩy khỏi vai trò này. Ông trở lại với cương vị CEO của công ty vào năm 2015 sau khi cựu Giám đốc điều hành Dick Costolo từ chức.

Ông Dorsey đã phải đối mặt với những lời chỉ trích nặng nề từ những người thiên hữu và những người ủng hộ tự do ngôn luận khi đưa ra quyết định cấm nền tảng mạng xã hội của cựu Tổng thống Donald Trump hồi tháng 1/2021.

Phan Anh