Sau khi thương vụ giữa CEO Tesla và SpaceX “mua đứt” Twitter với giá 44 tỷ USD được công bố, ông Jack Dorsey đã đăng một liên kết tới bài hát “Everything in its right place (Tạm dịch: Mọi thứ được đặt đúng chỗ của nó)” trên Radiohead. Cựu CEO Twitter cho biết ông Elon Musk (người giàu nhất thế giới hiện nay) là giải pháp duy nhất mà bản thân tin tưởng để vận hành công ty do ông đồng sáng lập vào năm 2006. “Tôi tin tưởng sứ mệnh của ông ấy là mở rộng ánh sáng của ý thức”, ông Dorsey viết trên Twitter.

Twitter
(Ảnh ghép từ Shutterstock và Wikimedia)

Trước đó, Twitter thông báo ban lãnh đạo đã đồng ý bán lại công ty cho ông Elon Musk với giá 44 tỷ USD, trong đó CEO Tesla và SpaceX sẽ trả 54,2 USD cho mỗi cổ phiếu, đúng theo đề nghị ban đầu của ông. Thương vụ này thu hút sự chú ý của rất nhiều người trên thế giới, từ các nhân vật chính trị cấp cao đến những người dùng mạng xã hội.

Ông Musk và những người ủng hộ ông coi việc tiếp quản Twitter như sự trở lại của tự do ngôn luận trên Internet. Trong khi đó, các nhà phê bình lo ngại rằng điều này sẽ khiến tỷ phú giàu nhất thế giới ảnh hưởng quá nhiều đến ngôn luận trực tuyến.

Hồi tháng 11/2021, ông Jack Dorsey đã tuyên bố từ chức CEO và người thay thế là  ông Parag Agrawal.

“Tôi đã quyết định rút khỏi Twitter bởi tôi tin rằng công ty này đã sẵn sàng để tiếp tục phát triển từ những gì mà các nhà sáng lập để lại. Tôi rất tin tưởng vào Parag với tư cách là CEO mới của Twitter. Công việc của ông ấy đã có nhiều sự chuyển biến trong 10 năm qua. Tôi vô cùng cảm kích trước năng lực, trái tim và tâm hồn của Parag. Đã đến lúc để ông ấy lãnh đạo công ty”, ông Jack Dorsey, người đã giúp thành lập Twitter vào năm 2006, cho biết trong một tuyên bố đưa ra hôm 29/11.

Kể từ đó, ông chuyển trọng tâm sang công ty thanh toán Block (trước đây có tên là Square). Ông từng bày tỏ rằng bản thân thấy hối hận và có phần trách nhiệm khi mạng xã hội do mình tạo ra góp phần gây hại cho môi trường Internet. “Những ngày làm việc với Usenet, IRC, web hay thậm chí email thật tuyệt vời. Nhưng khi các tập đoàn công nghệ tập trung hóa sự khám phá và nhận dạng, họ đã làm hỏng Internet. Tôi nhận ra mình có phần trách nhiệm và thấy hối hận về điều đó”, ông chia sẻ.

“Nó thuộc sở hữu của Phố Wall và hệ thống quảng cáo. Lấy lại nó từ tay Phố Wall là bước đi đúng đắn đầu tiên”, ông Dorsey cho hay. “Về nguyên tắc, tôi không nghĩ rằng bất kỳ ai nên sở hữu hoặc điều hành Twitter. Mạng xã hội này muốn trở thành một kiểu hàng hóa công cộng ở cấp độ giao thức, không phải là một công ty”.

Tuy nhiên, ông Dorsey nói rằng ông vẫn ủng hộ việc ông Musk tiếp quản Twitter. “Mục tiêu của ông Elon, tạo ra một nền tảng ‘được tin cậy tối đa và toàn diện’, là điều đúng đắn”, ông chia sẻ, đồng thời cảm ơn ông Musk và CEO Twitter hiện tại là Parag Agrawal vì đã đưa công ty thoát khỏi tình cảnh khó khăn.

“Đây là con đường đúng đắn… Tôi tin điều đó bằng cả trái tim mình”, ông Dorsey cho biết thêm.

Phan Anh (tổng hợp)

[VIDEO] Nữ minh tinh Angelina Jolie đến thăm Ukraine, gặp gỡ người dân đi tản cư