Nhà hàng Stellar Pizza được thành lập vào tháng 5/2019 bởi 3 cựu kỹ sư của SpaceX là Benson Tsai, Brian Langone và James Wahawisan. Được biết, đây là một nhà hàng được vận hành bởi “đầu bếp” robot, có khả năng làm ra một chiếc bánh pizza chỉ trong 45 giây và sẽ mở cửa vào đầu năm 2022 tại Los Angels, Mỹ. 

SpaceX
(Ảnh minh họa: nullplus/Shutterstock)

Tsai, CEO của Stellar Pizza, đã làm việc 5 năm tại công ty của tỷ phú Elon Musk, nơi anh thiết kế hệ thống pin tiên tiến dành cho cho tên lửa và vệ tinh. Anh đã tập hợp hơn 23 nhân viên cũ của SpaceX để chế tạo chiếc máy làm bánh pizza tự động, lắp vào thùng sau của một chiếc xe tải.

Robot của Stella Pizza có thể chuẩn bị, làm topping (đồ ăn kèm) và nướng một chiếc bánh pizza dưới 5 phút.

Đầu tiên, một viên bột bánh pizza được đưa vào máy, nơi nó được ép và nhào thành hình tròn. Khi bột đã sẵn sàng, robot sẽ đặt topping lên bánh với nước sốt và các thành phần khác. Chiếc bánh sau đó được đặt vào một trong 4 lò nướng nhiệt độ cao.

Một trong những nhân viên của Stellar Pizza là cựu bếp trưởng của SpaceX, Ted Cizma, người đã thành lập chương trình Dịch vụ Thực phẩm cho nhân viên của SpaceX. Cizma đã hợp tác với nhà tư vấn về pizza Noel Brohner để tạo ra những chiếc bánh chất lượng cao và giá cả phù hợp cho Stellar Pizza.

Ngoài các loại pizza có sẵn, nhà hàng này còn cho phép khách hàng có thể chế biến bánh pizza của riêng mình với các topping tự chọn, trong đó có hành tây, thịt xông khói, thịt gà và ô liu.

Theo Business Insider,

Thư Di

Xem thêm: