Trong chương trình 60 Minutes của đài CBS News, cựu Trung úy phi công thuộc Hải quân Mỹ Ryan Graves cho biết đã nhìn thấy UFO (vật thể bay không xác định) hầu như mỗi ngày trong 2 năm, kể từ năm 2015.

UFO
Hình ảnh UFO được ghi lại bằng camera trên máy bay. (Ảnh chụp màn hình)

Cụ thể, ông Ryan Graves cho hay rằng mình đã nhìn thấy các phương tiện không xác định, bay trong vùng không phận bị hạn chế gần bãi biển Virginia. Chúng giống như các vật thể xuất hiện trong video do lực lượng hải quân Mỹ ghi lại ở gần San Diego, được Lầu Năm Góc xác nhận là có thật vào giữa tháng 4/2021. Theo Graves, những vật thể này đang là mối đe dọa an ninh.

“Tôi thực sự lo lắng. Đó sẽ là vấn đề lớn nếu chúng là máy bay phản lực chiến đấu từ một quốc gia khác… Nhưng chúng trông hơi khác, nên chúng tôi chưa muốn nghiên cứu một cách kỹ lưỡng”, Graves cho hay.

Theo ông Graves, một số phi công khác tin rằng vật thể không xác định là công nghệ bí mật của Mỹ, thiết bị công nghệ của kẻ thù hoặc thứ gì đó hoàn toàn khác.

“Thật khó để giải thích. Tôi không biết. Tôi thực sự không biết đó là thứ gì cả. Khả năng cao chúng là chương trình thăm dò mối đe dọa”, Graves cho biết.

“Tưởng tượng công nghệ có thể đạt 600-700 lực G, tốc độ hơn 20.000 km/h, né được radar và bay qua không khí, nước, có thể cả không gian. Chúng thậm chí không có dấu hiệu rõ ràng của động cơ, cánh, buồng lái, và còn bất chấp tác động của lực hút Trái Đất”, cựu quan chức Bộ Quốc phòng Mỹ Luis Elizondo cho hay.

Chính phủ Mỹ dự kiến sẽ công bố báo cáo về những lần chạm trán với UFO vào tháng 6/2021. Lực lượng Hải quân Mỹ thuộc Lầu Năm Góc từng xác nhận các video bắt gặp UFO được quay vào các năm 2004, 2015 và 2019 là có thật.

Theo Complex,

Phan Anh

Xem thêm: