Walt Disney World công bố sẽ tiến hành một cuộc thử nghiệm công nghệ nhận dạng khuôn mặt, kéo dài trong 1 tháng (bắt đầu từ 23/3), nhằm theo dõi khách tham quan tại công viên Magic Kingdom.

khuôn mặt
(Ảnh minh họa: Ink Drop/Shutterstock)

Disney đã bắt đầu thử nghiệm công nghệ nhận dạng khuôn mặt kéo dài trong 1 tháng, bắt đầu từ ngày 23/3, tại công viên Magic Kingdom ở Florida. Cuộc thử nghiệm dự kiến sẽ kết thúc vào ngày 23/4. Trong thông báo chính thức của công ty, Disney cho biết họ đang tìm kiếm “những cách thức sáng tạo và thuận tiện để cải thiện trải nghiệm của khách hàng – đặc biệt là khi chúng tôi đang phải vượt qua khó khăn do COVID-19 gây ra.” Cuộc thử nghiệm là một phần nằm trong nỗ lực “chuyển hướng tập trung vào những trải nghiệm không chạm (touchless experience).”

Disney đảm bảo với khách hàng rằng việc tham gia thử nghiệm là không bắt buộc. Những người muốn tham gia sẽ cần phải đi vào “làn đường thử nghiệm” được chỉ định ở lối vào công viên, trong đó khách hàng phải bỏ mũ, kính che mặt, kính râm hoặc các phụ kiện che khuất khác. Du khách sẽ đưa vé vào cửa đặt lên máy quét, sau đó đợi quét khuôn mặt của mình. Tiếp đến, việc quét sẽ tạo ra một con số duy nhất được liên kết với vé vào cửa.

Công ty giải trí trị giá hàng tỷ USD này nhấn mạnh tầm quan trọng đối với sự an toàn của khách hàng trong quá trình thử nghiệm ban đầu, đảm bảo với các tình nguyện viên tiềm năng rằng họ đã “thực hiện các biện pháp an ninh kỹ thuật, hành chính và vật lý” nhằm bảo vệ thông tin thu thập được. Mọi hình ảnh và con số nhận dạng sẽ bị hủy bỏ khi kết thúc thời gian thử nghiệm.

“Nơi hạnh phúc nhất trên Trái đất” đã tận hưởng cảm giác đông khách kể từ đầu kỳ nghỉ xuân năm 2021, qua đó khách tham quan công viên sẽ không có hoặc có ít cơ hội ghé thăm nơi này hơn trong những tuần tới. Kể từ khi mở cửa trở lại vào tháng 7/2020, công ty cho biết họ đã áp dụng “các biện pháp nâng cao tính an toàn” nhằm bảo vệ cho cả du khách và nhân viên. “Nó có thể khác với lần cuối cùng bạn ghé thăm,” trích nội dung trên trang web của công ty, “nhưng cùng nhau, chúng ta có thể tìm ra những cách thức mới để tạo ra những khoảnh khắc kỳ diệu – và những kỷ niệm đáng trân trọng.”

Theo Breitbart,

Phan Anh

Xem thêm: