Bảy năm trước đây, chiếc máy giặt Scrubba nhỏ nhất thế giới nặng chỉ 140 gram đã được trình làng. Sau thành công của thiết bị thông minh này, hãng sản xuất đang lên ý tưởng cho một thiết bị mới còn nhỏ hơn và nhẹ hơn. Họ gọi đó là Scrubba Mini với trọng lượng dự kiến chỉ 70 gram và có thể gấp lại gọn gàng trong lòng bàn tay.

Sản phẩm mới được thiết kế để phục vụ những người thích đi du ngoạn các chốn đồng quê hay hoang dã, thích leo núi cắm trại, hoặc những người đi công tác xa nhà và phải di chuyển nhiều. Họ chỉ cần mang theo một vài bộ quần áo khi khởi hành và dùng máy giặt cầm tay để giặt chúng trong khi di chuyển, thay vì phải mang thật nhiều quần áo, hoặc tốn tiền thuê người giặt.

Vậy cách dùng như thế nào? Người dùng chỉ cần nhét tất, quần, áo phông, sơ mi hay bất cứ thứ gì có thể nhét vừa vào trong túi, đổ nước và nước giặt vào trong, sau đó cài nút khóa cái túi lại. Xả không khí bên trong ra bằng van xả. Bên trong thành túi có gắn hơn 150 mấu nhựa nhỏ, khi người giặt dùng ngoại lực để vò, chúng sẽ giúp giặt sạch quần áo. Cuối cùng, chúng ta chỉ cần vắt và treo cả quần áo và chiếc túi giặt lên phơi khô là được.

Vật liệu chế tạo chiếc túi là polyether TPU độ bền cao có bọc thêm sợi ni lông. Thời gian giặt đồ được quảng cáo là chỉ mất khoảng 3 phút với hiệu quả như giặt tay và chất lượng như giặt máy, theo những gì công ty quảng cáo.

Thiết bị thông minh này vẫn đang trong quá trình gây quỹ trên Kickstarter và dự kiến sẽ tới tay những người ủng hộ vào tháng 8 năm nay.

Hiện tại nó có giá là 25 đôla Mỹ.

Video giới thiệu về chiếc máy giặt tiện lợi này:

Theo New Atlas
Ảnh: Scrubba/Calibre8
Hạ Chi tổng hợp