Hôm Chủ nhật (6/11), tỷ phú Elon Musk cho biết những người dùng Twitter mạo danh mà không xác định rõ đó là tài khoản “nhái” sẽ bị đình chỉ vĩnh viễn mà không cần cảnh báo.

Trong một tweet riêng biệt, ông Musk cho biết Twitter trước đây sẽ đưa ra cảnh báo trước khi tạm ngừng tài khoản, nhưng hiện tại vì Twitter đang triển khai rộng việc xác minh tài khoản, nên sẽ không có cảnh báo cũng như “không có ngoại lệ”.

“Đây sẽ được xác định rõ ràng là một điều kiện để đăng ký Twitter Blue [tích xanh Twitter]”, ông Musk nói và thêm bất kỳ sự thay đổi tên nào sẽ làm mất dấu tích xanh.

Cảnh báo được đưa ra sau khi một số người nổi tiếng thay đổi tên hiển thị của họ thành “Elon Musk”.

Vào tối Chủ nhật, một số tài khoản đã đổi tên thành Elon Musk dường như đã bị đình chỉ hoặc cảnh cáo, bao gồm cả tài khoản của diễn viên hài Hoa Kỳ Kathy Griffin và trang web châm biếm của Úc The Chaser.

Twitter hôm thứ Bảy đã cập nhật ứng dụng của mình trong App Store của Apple để bắt đầu tính phí 8 USD cho dấu tích xanh xác minh tài khoản. Đây là sửa đổi lớn đầu tiên của tỷ phú Elon Musk đối với nền tảng truyền thông xã hội này.

Ông chủ Tesla vào tháng trước từng cho biết Twitter sẽ thành lập một hội đồng kiểm duyệt nội dung với “quan điểm đa dạng”.

Về chủ đề các tài khoản bị cấm trước đây, tuần trước, ông Musk cho biết họ sẽ không được phép quay lại Twitter cho đến khi nền tảng truyền thông xã hội có “một quy trình rõ ràng để làm như vậy”.

Việc tạo ra một quy trình như vậy sẽ mất ít nhất vài tuần nữa, ông Musk tweet. Với thông báo về mốc thời gian như vậy, cựu tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ không trở lại kịp thời Twitter cho cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ vào ngày 8 tháng 11.

Lê Vy