Facebook đang chặn người dùng đăng một số tin tức chính thống có liên quan đến chủng virus corona mới. Đây có thể là một lỗi trong hệ thống lọc tin rác (spam filter) của mạng xã hội này.

Facebook chặn các tin tức liên quan đến virus corona
(Ảnh: Shutterstock)

Hôm 17/3, nhiều người dùng Facebook đã chia sẻ trên Twitter rằng mình không thể đăng các bài viết từ một số tờ báo như Business Insider, BuzzFeed, The Atlantic và The Times of Israel. Không rõ sự cố là gì và Facebook cũng không đưa ra bất kỳ bình luận nào.

Trước đại dịch COVID-19 đang gia tăng, Facebook đã cho phép nhiều người duyệt nội dung làm việc ở nhà và cho biết công ty sẽ vận hành chủ yếu dựa trên phần mềm tự động. Alex Stamos, cựu giám đốc an ninh của Facebook, phỏng đoán rằng đây có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng trên.

“Có vẻ như quy định chống spam của Facebook đang trở nên rắc rối,” ông cho biết trên Twitter. “Facebook đã để cho nhân viên kiểm duyệt nội dung làm việc ở nhà, người mà thường không được phép làm việc tại nhà theo các cam kết về quyền riêng tư của công ty. Chúng ta có thể thấy sự khởi đầu của việc áp dụng máy học (machine learning), rắc rối sẽ xảy ra khi thiếu sự giám sát của con người.”

Tuy nhiên, Facebook đã phủ nhận thông tin cho rằng lỗi này có liên quan đến việc thay đổi quy định về nhân sự điều hành nội dung.

“Đây là một lỗi trong hệ thống chống spam,” phó chủ tịch Facebook, Guy Rosen, chia sẻ trên Twitter. “Chúng tôi đang trong quá trình sửa chữa và khôi phục tất cả các bài đăng.”

Dưới đây là một số lời than phiền từ phía người dùng Facebook:

Theo Business Insider,
Phan Anh