Ngày 20/10, các phương tiện truyền thông đưa tin mạng xã hội hàng đầu thế giới Facebook dự kiến sẽ đổi tên, chuyển sang thương hiệu mới từ tuần tới.

đổi tên
(Ảnh minh họa: fyv6561/Shutterstock)

Tờ The Verge dẫn lời nguồn tin giấu tên, trong đó cho biết Giám đốc điều hành Mark Zuckerberg sẽ thảo luận về việc thay đổi tên này tại hội nghị kết nối thường niên của Facebook diễn ra vào ngày 28/10 tới đây. Tuy nhiên, việc công bố tên mới thay cho tên Facebook có thể sẽ được thông báo sớm hơn.

Động thái này nhiều khả năng sẽ đặt ứng dụng mạng xã hội của Facebook vào danh sách một trong rất nhiều sản phẩm nằm dưới sự quản lý của một công ty mẹ, mà hiện nay cũng đang điều hành các ứng dụng như Instagram, WhatsApp, Oculus.

Theo nguồn tin tên, mục đích của CEO Zuckerberg là muốn phản ánh việc công ty đang tập trung vào xây dựng vũ trụ ảo metaverse. Việc chuyển đổi thương hiệu được cho là sẽ giúp tách biệt tham vọng vũ trụ ảo mà Facebook đang theo đuổi khỏi sự giám sát chặt chẽ đối với các nền tảng xã hội của nó. Thời gian gần đây, cựu quản lý Frances Haugen đã tiết lộ hàng loạt tài liệu nội bộ cho thấy mạng xã hội tỏ ra lỏng lẻo trong việc kiểm soát thông tin sai lệch, khiến niềm tin của công chúng vào cách thức hoạt động kinh doanh của Facebook giảm sút.

Phía Facebook đã từ chối bình luận về sự việc này.

Theo The Verge,

Phan Anh

Xem thêm: