Việc đình chỉ vô thời hạn tài khoản của Tổng thống Donald Trump trên Facebook được cho là sẽ vẫn tiếp tục sau ngày 20/1, thời điểm diễn ra lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ.

Facebook
Ông Mark Zuckerberg, CEO của Facebook. (Ảnh: Frederic Legrand – COMEO/Shutterstock)

Tuần trước, bà Sheryl Sandberg, Giám đốc vận hành (COO) của Facebook cho biết công ty “không có kế hoạch” dỡ bỏ lệnh cấm đối với Tổng thống Trump, theo tờ The Hill. “Điều này cho thấy ngay cả Tổng thống cũng không vượt qua các chính sách của chúng tôi,” bà cho biết.

Facebook đã đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump vô thời hạn sau cuộc tấn công vào Tòa nhà Quốc hội Mỹ hôm 6/1 vừa qua. Công ty cho biết lệnh cấm sẽ kéo dài ít nhất đến hết nhiệm kỳ của ông.

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg khi đó cho biết rằng “những rủi ro khi cho phép Tổng thống tiếp tục sử dụng dịch vụ của chúng tôi trong giai đoạn này là quá lớn.”

Lệnh đình chỉ cũng áp dụng cho tài khoản của Tổng thống Trump trên Instagram, ứng dụng chia sẻ hình ảnh thuộc sở hữu của Facebook.

Facebook đã không trả lời The Hill để xác nhận và bình luận về thông tin này.

Các công ty truyền thông xã hội Twitter và Snapchat đã xóa vĩnh viễn tài khoản của ông Trump. YouTube đã tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump, trong khi Reddit đã cấm một diễn đàn của những người ủng hộ ông Trump (nhưng không phải do ông Trump chính thức lập nên).

Twitter là nền tảng mà Tổng thống Trump thường sử dụng để tiếp cận những người ủng hộ mình, đồng thời cũng là công ty truyền thông xã hội đầu tiên cấm vĩnh viễn tài khoản của ông.

Ông Jack Dorsey, đồng sáng lập và CEO Twitter cho biết mình “không hề tự hào” về việc cấm ông Trump khỏi trang web.

“Tôi không ăn mừng hay cảm thấy tự hào về việc chúng tôi phải cấm tài khoản @realDonaldTrump khỏi Twitter, hay cách chúng tôi làm điều này,” ông Dorsey cho biết. “Sau khi có cảnh báo rõ ràng, chúng tôi đã thực hiện hành động này, chúng tôi đã đưa ra quyết định với thông tin tốt nhất mà mình có dựa trên các mối đe dọa bạo lực đối với sự an toàn cả trong lẫn ngoài Twitter.”

Theo Newsmax,

Phan Anh

Xem thêm: