Hôm 10/5 vừa qua, Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) đã cấp phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin COVID-19 của hãng Pfizer để tiêm cho trẻ em từ 12 đến 15 tuổi.

vắc-xin
(Ảnh minh họa: lakshmiprasada S/Shutterstock)

“Động thái này cho phép những người trẻ tuổi được bảo vệ khỏi COVID-19, đưa chúng ta đến gần hơn với việc trở lại cảm giác bình thường và chấm dứt đại dịch”, Quyền Ủy viên FDA Janet Woodcock cho biết trong một tuyên bố. “Cha mẹ và những người giám hộ có thể yên tâm rằng cơ quan đã tiến hành xem xét một cách nghiêm ngặt và kỹ lưỡng tất cả các dữ liệu hiện có, điều mà chúng tôi đã làm với tất cả các giấy phép sử dụng khẩn cấp vắc-xin COVID-19.”

BioNTech SE và Pfizer cho biết trước đó rằng họ hy vọng loại vắc-xin này sẽ được cung cấp cho trẻ em trong độ tuổi 12-15 trước khi nhà trường khai giảng vào mùa thu tới.

Gần đây, các công ty đã thông báo rằng họ đang hướng đến việc xin chấp thuận sử dụng loại vắc-xin của mình với nhóm tuổi nêu trên một cách đầy đủ, không chỉ trong trường hợp khẩn cấp.

Theo dữ liệu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ, đã có khoảng 1,5 triệu ca mắc COVID-19 được báo cáo ở những người từ 11 đến 17 tuổi tính đến cuối tháng 4/2021, mặc dù các trường hợp nhiễm bệnh ở nhóm tuổi này có xu hướng nhẹ hơn.

Như Fox News đã đưa tin trước đó, FDA dự kiến ​​sẽ tổ chức một cuộc họp vào tháng tới để thảo luận về việc tiêm vắc-xin ở trẻ em.

Vắc-xin Pfizer đã được chấp thuận sử dụng ở những người từ 16 tuổi trở lên vào cuối năm 2020.

Cho đến nay, đã có gần 140 triệu liều vắc-xin Pfizer được sử dụng ở Mỹ, theo CDC.

Theo Fox News,

Phan Anh

Xem thêm: