Thực phẩm và bao bì của nó không phải là vật truyền virus corona, ngay cả khi chúng có lưu lại một chút dấu vết của COVID-19, theo một tuyên bố chung hôm 18/2 vừa qua từ Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC).

COVID-19
(Ảnh minh họa: Tushar Gatre/Shutterstock)

“Không có bằng chứng đáng tin cậy về thực phẩm hoặc bao bì thực phẩm có liên quan hoặc được xem như một nguồn có khả năng lây truyền virus gây ra COVID-19,” trích nội dung tuyên bố.

“Chúng tôi có niềm tin vững vàng về sự an toàn của nguồn cung cấp thực phẩm đến từ Mỹ. Người tiêu dùng nên yên tâm khi chúng tôi tiếp tục tin tưởng, dựa trên sự hiểu biết của mình về thông tin khoa học đáng tin cậy hiện có và sự đồng thuận mạnh mẽ trong cộng đồng khoa học quốc tế, rằng thực phẩm họ ăn và bao bì thực phẩm mà họ chạm vào rất ít có khả năng lây lan virus corona.”

Tuyên bố cho biết thêm rằng lượng COVID-19 tiếp xúc từ thực phẩm hoặc bao bì của nó sẽ không đủ để lây nhiễm cho ai đó.

“Mặc dù có tương đối ít báo cáo về việc virus được phát hiện trên thực phẩm và bao bì, nhưng hầu hết các nghiên cứu tập trung chủ yếu vào việc phát hiện dấu vân tay di truyền của virus hơn là bằng chứng về việc truyền virus dẫn đến sự lây nhiễm cho con người,” tuyên bố cho biết. “Do số lượng virus có thể tiếp xúc về mặt lý thuyết bằng cách chạm vào bề mặt là rất nhỏ và số lượng cần thiết để lây nhiễm khi hít thở bằng miệng sẽ rất cao, khả năng lây nhiễm khi chạm vào bề mặt bao bì thực phẩm hoặc ăn thực phẩm được xem là cực kỳ thấp.”

Theo Newsmax,

Phan Anh

Xem thêm: