Trong một bài viết của mình trên tờ Breitbart News đăng ngày 22/1 vừa qua, ông Tom Fitton, Chủ tịch của tổ chức Giám sát Tư pháp (Judicial Watch) đã nói về vấn đề kiểm duyệt của các Big Tech. Ông viết như sau: “Tôi đã cùng với nhiều người khác, bao gồm cả Tổng thống Mỹ, bị Twitter khóa tài khoản vì đăng một dòng tweet về hydroxychloroquine hết lần này đến lần khác. Không có cảnh báo trước, Twitter nói với tôi rằng tôi không chỉ phải gỡ nó xuống mà còn bị khóa tài khoản trong 7 ngày.”

Big Tech
(Ảnh minh họa: Ascannio/Shutterstock)

Tài khoản Twitter của tổ chức Giám sát Tư pháp (Judgement Watch) với gần 200.000 người theo dõi đã bị xóa sổ và ông Fitton đã mất hơn 10% số người theo dõi của mình. Những người Mỹ có tư tưởng công bằng lo ngại rằng các quyền tự do dân sự, đặc biệt là quyền tự do ngôn luận do Thượng đế ban tặng, đang bị kiểm duyệt bởi các chủ thể tư nhân có vai trò đặc biệt trong đời sống công cộng ở Mỹ và kiểm soát khả năng giao tiếp của mọi người.

Không ai có thể nghĩ rằng các Big Tech lại chặn mọi người vì vấn đề chủng tộc của họ, vậy tại sao họ lại chặn mọi người vì niềm tin chính trị của họ?

(Ông Tom Fitton đã thảo luận về điều này trong cuộc phỏng vấn với chương trình Fox & Friends và tờ Newsmax)

Ông Fitton đã “kháng cáo” việc Twitter khóa tài khoản nhưng Twitter đã phớt lờ đi, và điều này không có gì ngạc nhiên vì tất cả chúng ta đều biết rằng vấn đề không phải nằm ở hydroxychloroquine, mà nó chỉ là cái cớ để “bịt miệng” một tiếng nói bảo thủ hàng đầu khác. Facebook/Instagram cũng đang nhắm mục tiêu vào những người bảo thủ và tổ chức Judgement Watch sẽ có nguy cơ bị đàn áp nhiều hơn từ những người cánh tả đang kiểm soát Big Tech.

Ông Tom Fitton khuyên độc giả nên truy cập vào trang web của mình: (https://www.jud Justicewatch.org/petitions/sign-up/) và chia sẻ địa chỉ bưu điện và email để Judicial Watch có thể liên hệ trực tiếp với độc giả về công việc cần thiết mà họ có thể làm để phát hiện và ngăn chặn hành vi tham nhũng của chính phủ.

Theo ông Fitton, độc giả có thể thấy công việc của Judicial Watch là cần thiết hơn bao giờ hết trong bối cảnh Hạ viện, do bà Pelosi đứng đầu, đã hạ bệ Tổng thống Trump bằng một bản luận tội thứ 2 vô căn cứ và đầy ác ý đối với ông Trump!

Bản luận tội mới nhất đối với ông Trump, một lần nữa, lại là hành vi vi phạm quy trình tố tụng và làm suy yếu các quy định của pháp luật. Không có bằng chứng cho thấy Tổng thống Trump gây kích động bạo lực hoặc nổi loạn. Một bản luận tội sơ lược nhanh chóng được đưa ra mà không có bất kỳ phiên điều trần nào, bất kỳ bằng chứng nào hoặc không tạo điều kiện cho Tổng thống Trump tự bào chữa cho mình về cơ bản là điều bất công.

Phe cánh tả đã một lần nữa tước đoạt các quyền công dân của Tổng thống Trump để “ghi điểm” về mặt chính trị.

Nhưng sự lạm quyền này lại nằm ở cả 2 đảng, khi 10 đảng viên Cộng hòa đã ký vào một bản luận tội có tác dụng hình sự hóa bài phát biểu chính trị quan trọng không liên quan gì đến kích động bạo lực hoặc nổi loạn.

“Việc luận tội này nhằm hình sự hóa sự phản đối đối với chương trình nghị sự của họ. Không bao giờ để một cuộc khủng hoảng trở nên lãng phí, đảng Dân chủ, các phương tiện truyền thông đồng minh và các Big Tech đã tấn công các quyền của hàng triệu người Mỹ nêu trong Tu chính án thứ nhất. Một lần nữa, chúng ta đã chứng kiến việc kiểm duyệt và thanh trừng hàng loạt trên Twitter, loại bỏ Parler và cấm hoàn toàn các bài phát biểu bảo thủ liên quan đến các cuộc tranh luận bầu cử. Bản luận tội này hướng đến việc chặn đứng các nỗ lực nhằm cải cách tính liêm chính của cuộc bầu cử,” ông Tom Fitton viết.

Theo Breitbart,

Phan Anh

Xem thêm: