Mới đây, các kỹ sư tại Học viện Young Guru (YGA), Thổ Nhĩ Kỳ đã thiết kế ra cây gậy thông minh có tên WeWalk. Đây là một sản phẩm ưu việt, nhờ nó mà người khiếm thị có thể tự chủ hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

(Ảnh: WeWalk)

Cây gậy được phát minh bởi kỹ sư Kursat Ceylan, giám đốc điều hành và đồng sáng lập của YGA. Chính ông Ceylan đã bị mất đi thị giác bẩm sinh, vậy nên, ông thấu hiểu được các khó khăn mà những người khiếm thị phải đối mặt. Ông đã quyết tâm vận dụng kiến thức của bản thân để phát minh ra một sản phẩm có thể cải thiện mạnh mẽ cuộc sống cho mọi người.

Là một người khiếm thị, khi ở ga tàu điện ngầm, tôi không biết đâu là lối ra, cũng không biết xe buýt nào đang tiến đến hay có những cửa hàng nào xung quanh mình. Các thông tin đó có thể được cung cấp với cây gậy thông minh WeWalk,” ông cho biết trên tờ CNN.

1 lần sạc có thể dùng được 5 giờ đồng hồ (Ảnh: WeWalk)
(Ảnh: WeWalk)

Cây gậy này giúp người khiếm thị có thể sử dụng các công nghệ thông minh trong đời sống thường ngày.

Cụ thể, nó được trang bị loa, trợ lý tương tác qua giọng nói (bạn hỏi và thiết bị sẽ trả lời), sử dụng Google Maps và các cảm biến siêu âm giúp phát hiện vật cản trước mặt cao từ ngực trở lên.

Ngoài ra, công nghệ này được xây dựng trên một nền tảng mở, do đó, những nhà phát triển có thể thêm các chức năng trên nền tảng di động vào WeWalk.

Cây gậy thông minh này hiện đang được rao bán trên trang web của WeWalk với mức giá 499 USD.

Video giới thiệu về chiếc gậy thông minh WeWalk giúp hỗ trợ cho người khiếm thị:

Theo Bored Panda,
Phan Anh