Các thành viên trong gia đình ông Trump tiếp tục có sự gia tăng về lượng người theo dõi (follower) trên Twitter mặc dù cựu Tổng Thống vẫn bị đình chỉ trên nền tảng này.

Twitter
Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Shealah Craighead/Nhà Trắng)

Cụ thể, ba người con của cựu Tổng thống Donald Trump đã có thêm hàng nghìn người theo dõi kể từ khi ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức vào ngày 20/1 vừa qua, theo tờ Newsweek đưa tin hôm 25/1.

Từ ngày 20-24/1, tài khoản Twitter của bà Ivanka Trump đã có thêm 54.839 người theo dõi, ông Donald Trump Jr có thêm 75.946 người theo dõi và cô Tiffany Ariana Trump có thêm 25.565 người theo dõi, theo dịch vụ theo dõi trên mạng xã hội Social Blade.

Trong khi đó, số lượng người theo dõi Twitter của Eric Trump (người con thứ 4 của ông Donald Trump) đã giảm 16 ngày liên tiếp và giảm hơn 302.500 người trong khoảng thời gian từ ngày 7-22/1.

Ông Trump Jr và các em gái của mình đã chứng kiến lượng người theo dõi mình tăng liên tục cho đến ngày 9/1, một ngày sau khi Twitter bắt đầu xóa nội dung cực hữu, với hàng chục nghìn tài khoản bị tạm ngưng.

Twitter đã bắt đầu hành động 2 ngày sau khi một đám đông tấn công dữ dội vào Điện Capitol.

“Các tài khoản này đã tham gia chia sẻ nội dung có hại liên quan đến QAnon trên quy mô lớn và chủ yếu dành cho việc tuyên truyền thuyết âm mưu này trên toàn dịch vụ,” Twitter viết trong một bài đăng trên blog ngày 12/1.

“Việc cập nhật bắt buộc của chúng tôi đối với nội dung QAnon, cùng với việc thường xuyên phải lọc spam, đã dẫn đến những thay đổi về số lượng người theo dõi cho tài khoản Twitter của một số người. Trong một số trường hợp, những hành động này có thể dẫn đến việc thay đổi số lượng người theo dõi đến hàng nghìn người.”

Trump Jr., Ivanka Trump và Tiffany Trump tổng cộng đã mất hơn 98.000 người theo dõi chỉ riêng trong ngày 9/1. Các phân tích của Social Blade cho thấy tài khoản của 3 anh em nhà Trump đã mất thêm hàng chục nghìn người theo dõi trong tuần tiếp theo.

Việc kiểm duyệt hàng loạt của Twitter đã khiến các thành viên đảng Cộng hòa và những người bảo thủ không hài lòng về hành động của công ty.

Tài khoản của ông Donald Trump đã bị đình chỉ vào ngày 8/1 do cáo buộc kích động bạo lực ở Điện Capitol và có thể làm cho các cuộc biểu tình xảy ra nhiều hơn, theo Twitter. Ngoài ra, Facebook, Instagram và YouTube cũng chặn hoặc hạn chế tài khoản của cựu Tổng Thống.

Theo Newsmax,

Phan Anh

Xem thêm: