Theo ông Bill Nelson, Giám đốc NASA (Cơ quan Hàng không và Vũ trụ Mỹ), chúng ta không “đơn độc” trong vũ trụ này. Nhận định trên được đưa ra sau khi ông xem báo cáo gần đây của cộng đồng tình báo Mỹ về Các Hiện tượng Trên không Không xác định (UAP), đồng thời nói thêm rằng việc phóng một kính viễn vọng mới vào cuối năm 2021 có thể giúp phát hiện ra nhiều hành tinh hơn có khả năng là nơi sinh sống của người ngoài hành tinh.

vũ trụ
Ông Bill Nelson. (Ảnh: Par David Herring/Shutterstock)

Bản báo cáo được công bố vào hôm 25/6 vừa qua, xác nhận đã có 144 báo cáo nhìn thấy UAP (còn gọi là UFO – vật thể bay không xác định), trong đó một số nhà lập pháp bày tỏ sự lo ngại rằng các vật thể này có thể bị kiểm soát bởi các đối thủ nước ngoài có khả năng gây ra ra mối đe dọa đến an ninh quốc gia.

Ông Nelson, cựu phi hành gia từng giữ chức thượng nghị sĩ cấp cao của tiểu bang Florida, cho biết trên CNN hôm 28/6 vừa qua rằng ông đã chỉ đạo các nhà khoa học tiến hành nghiên cứu những lời giải thích về UFO và báo cáo lại cho ông.

“Vâng, tôi đã xem bản báo cáo đó. Về cơ bản, nó cung cấp thông tin như những gì chúng tôi nghĩ. Chúng tôi không biết câu trả lời cho những gì mà các phi công Hải quân Mỹ đã chứng kiến, họ biết rằng họ đã nhìn thấy thứ gì đó, họ theo dõi nó, vật thể này có thể đột ngột di chuyển nhanh chóng từ vị trí này sang vị trí khác,” ông nói.

“Và bản báo cáo công khai này đã chỉ cho chúng ta biết rằng có hơn 140 báo cáo nhìn thấy [UFO] như vậy. Do đó, tôi đã yêu cầu các nhà khoa học của chúng ta xem xét liệu có cách giải thích nào khác không, từ quan điểm khoa học, và tôi đang chờ báo cáo từ phía họ,” ông cho biết, đồng thời nói thêm rằng mình đã nói chuyện với các phi công Hải quân Mỹ về vấn đề này trong thời gian ông công tác tại thượng viện của Quốc hội.

“… Tôi đã nói chuyện với các phi công Hải quân … và cảm giác của tôi là rõ ràng có thứ gì ở đó. Nó có thể không nhất thiết phải là người ngoài Trái đất, nhưng nếu đó là một công nghệ mà một số đối thủ của chúng tôi sở hữu, thì tốt hơn chúng ta nên quan tâm”.

Giám đốc NASA nói thêm rằng ông không tin rằng các đối thủ nước ngoài của Mỹ có khả năng tạo ra các loại công nghệ mà họ đang xem xét, trong đó lưu ý rằng cả chính phủ Mỹ và công chúng đều hy vọng có thêm thông tin về vấn đề này.

“Chúng tôi không nghĩ như vậy [rằng đó là kẻ thù], nhưng khi nhắc đến vũ trụ, hãy nhớ rằng vũ trụ này rất rộng lớn, ở NASA, chúng tôi có một chương trình tên là Tìm kiếm Trí thông minh Ngoài Trái đất (Search for Extraterrestrial Intelligence). Nhưng cho đến nay, chúng tôi không có bất kỳ thông tin liên lạc nào nhận được từ thứ gì đó thông minh”, ông chia sẻ.

“Mọi người luôn khao khát được biết về điều đó. Và tất nhiên, kể từ ‘Star Trek (loạt phim truyền hình viễn tưởng của Mỹ)’, bạn biết đấy, mọi người đang khao khát tìm hiểu xem liệu có thứ đó gì trong vũ trụ hay không. Chúng ta có đơn độc không? Cá nhân tôi không nghĩ rằng chúng ta đơn độc. Vũ trụ này thật to lớn. Mọi người đang khao khát được biết về thông tin này và chúng tôi sẽ tiếp tục công việc tìm kiếm”.

Ông Nelson cho biết việc phóng Kính viễn vọng Không gian James Webb vào cuối năm 2021 sẽ đóng một vai trò quan trọng trong sứ mệnh tìm hiểu thực tế của họ.

Ông cho hay rằng: “Chúng tôi đang tìm kiếm các ví dụ về những hành tinh khác xung quanh các mặt trời khác, khi chúng tôi phóng kính viễn vọng James Webb vào tháng 11 tới đây, nó có thể quay ngược thời gian, về thời điểm gần như ban đầu và các thông tin bổ sung sẽ giúp phát hiện ra nhiều hành tinh hơn”.

Theo Fox News,

Phan Anh

Xem thêm: