Google Classroom đang tiếp tục mở rộng phạm vi sử dụng hơn nữa khi cho phép bất kỳ ai sở hữu tài khoản Google đều có thể tham gia ứng dụng này, chứ không chỉ hạn cuộc ở những người có tài khoản G Suite.

Là một ứng dụng hỗ trợ lớp học, Google Classroom mang đến cho người sử dụng khả năng tương tác online nhanh chóng và thuận tiện. Đối với trường học, Google Classroom hỗ trợ tạo các lớp học, quản lý học sinh. Đối với thầy cô giáo, Google Classroom hỗ trợ giao bài tập, chấm điểm, đưa thông báo tới từng học sinh. Đối với người đi học, Google Classroom cho phép trao đổi thông tin, tìm kiếm các khóa học, tìm kiếm tài liệu học.

Google Classroom mang đến cho người đi học
nhiều giá trị hơn là việc phải đến lớp hàng ngày, 

Có thể nói rằng, Google Classroom đã mở ra một phương pháp học tập mới cho học sinh ngay trên các thiết bị di động; giải quyết được các vấn đề về sách vở, liên lạc; quản lý lớp học một cách thông minh; và thậm chí phù hợp với cả những người gặp khó khăn trong việc trực tiếp đến trường.

Việc Google mở rộng ứng dụng Google Classroom có nghĩa là bất kỳ ai cũng có thể thiết kế và sắp xếp lớp học online trên nền tảng này, đặc biệt là các nhà quản lý giáo dục. Ứng dụng tích hợp với Google Drive và các công cụ văn phòng như Googles Docs và Slide.

Không chỉ dừng lại ở đó, Google còn cho phép sử dụng Classroom vào những phần việc không thực sự liên quan đến giảng dạy, chẳng hạn như quản lý một nhóm người trong một câu lạc bộ mà họ cùng tham gia, cho dù họ không tham gia các lớp học giống nhau. Về cơ bản thì có thể hình dung nó tương đương với bộ ứng dụng Google Docs dành cho quản lý lớp học.

Một số tương tác trong ứng dụng Google Classroom.
Một số tương tác trong ứng dụng Google Classroom.

Khi mở rộng phạm vi, Classroom cũng sẽ được nâng cấp so với phiên bản cũ hiện đang ứng dụng trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ số liệu thống kê và dữ liệu sử dụng tốt hơn. Nó thậm chí còn mang đến cơ hội mở rộng doanh thu cho Google về mặt quảng cáo. Vì trước đây, Google không quảng cáo trên các tài khoản giáo dục, nhưng điều này sẽ thay đổi khi hãng cho phép bất cứ ai cũng có thể sử dụng Classroom.

Google hiện đang tiến từng bước chắc chắn vào lĩnh vực giáo dục. Dòng thiết bị Chromebook cũng đang chiếm ưu thế trong lĩnh vực này. Năm 2016, máy tính xách tay giá rẻ chạy hệ điều hành Chrome OS của Google đã chiếm tới 58% trong 12,6 triệu thiết bị di động được sử dụng tại các trường tiểu học và trung học ở Mỹ. Việc mở rộng thêm tính năng dành cho giáo dục này có thể sẽ là bước đệm để Google tấn công mạnh hơn vào các thị trường khác.

An Nhiên

Xem thêm:

Leave a Reply