CEO của hãng công nghệ Google, ông Sundar Pichai, cho biết rằng Google dự định bổ sung tính năng đàm thoại dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) vào công cụ tìm kiếm của công ty.

tính năng AI
(Ảnh minh họa: Linda Parton/Shutterstock)

Cụ thể, theo ông Sundar Pichai, tính năng AI nêu trên có thể giúp tăng khả năng trả lời của Google ngay cả đối với những câu hỏi phức tạp nhất với thời gian ngắn hơn và có độ chính xác cao hơn. Ông Pichai cho hay rằng mục tiêu của Google là cho phép người dùng tương tác trực tiếp với các mô hình ngôn ngữ thông qua các cuộc trò chuyện đơn giản có thể truy cập qua trang web. Tuy nhiên, Giám đốc điều hành Sundar Pichai không tiết lộ khi nào tính năng này sẽ được bổ sung trên công cụ tìm kiếm của Google.

Trước nguy cơ công cụ tìm kiếm của Google trở nên yếu thế do sự ra đời của công cụ AI ChatGPT, vào tháng 1 năm nay, Google đã giới thiệu thử nghiệm sản phẩm chatbot có tên Bard. Chatbot này được phát triển dựa trên ngôn ngữ trí tuệ nhân tạo độc quyền PaLM, tùy chỉnh Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) tương tự ChatGPT.

Theo dữ liệu mới nhất từ cơ quan Similarweb, Google hiện nắm giữ hơn 90% số hoạt động tìm kiếm dữ liệu trên Internet. Đứng sau Google là Yahoo và Bing cùng tỷ lệ 3%.

Phan Anh

Video: Nền tảng giáo dục gia đình: Dạy con biết xấu hổ