Google Earth VR có thể giúp bạn ngắm nhìn Trái Đất từ khoảng không vũ trụ, đến bất kỳ đâu để chiêm ngưỡng cảnh đẹp và kỳ quan thiên nhiên… mà không phải ra khỏi ghế sofa của bạn.

(ảnh chụp/Youtube)
(ảnh chụp/Youtube)

Bạn chỉ cần mua 1 kính thực tế ảo cho Smartphone và đặt chiếc điện thoại thông minh của bạn vào bên trong. Phần còn lại ứng dụng Google Earth VR sẽ xử lý.

Bạn có thể tùy ý “lái” tầm nhìn đi bất cứ đâu bạn muốn, đi xuống đường phố để tham quan, ngắm nhìn cảnh vật từ trên không, hay quan sát Trái Đất từ khoảng không vũ trụ… tương tự như bản Google Earth 2D trên máy tính, nhưng sự khác biệt là ở đây là chế độ thực tế ảo 3D cho phép quan sát với nhiều góc độ.

Bạn có thể chọn con đường riêng hay tham quan những địa điểm du lịch nổi tiếng trên thế giới được lập trình sẵn.

1 quang cảnh chụp từ ứng dụng (ảnh: Youtube)
1 quang cảnh chụp từ ứng dụng (ảnh: Youtube)

Nói về lý do và tầm nhìn để tạo ra Google Earth VR, Mike Podwal, Giám đốc sản phẩm của Google VR cho biết: “Trên thế giới có rất nhiều địa điểm đẹp và tuyệt vời để viếng thăm. Nếu chúng ta may mắn, chúng ta có thể đi du lịch và xem vài nơi trong số chúng”.

“Nhưng ngay cả những khách du lịch năng động nhất cũng chỉ nhìn thấy một phần nhỏ. Điều gì sẽ xảy ra nếu chúng ta có thể nhìn thấy tất cả?”

“Mười năm trước, Google Earth đã bắt đầu một nỗ lực nhằm giúp mọi người ở khắp nơi trên thế giới khám phá hành tinh của chúng ta. Và giờ đây, nó đã có hơn 2 tỷ lượt tải về.”

“Hôm nay, chúng tôi đang giới thiệu Google Earth VR như bước tiếp theo nhằm giúp mọi người ngắm nhìn thế giới. Với Earth VR, bạn có thể bay qua một thành phố, đứng ở những đỉnh núi cao nhất và thậm chí là bay vút vào không gian”.

Hoàng Vũ tổng hợp

Xem thêm: