Mới đây, Google đã tung ra đoạn video giới thiệu nhanh về kính thực tế ảo tăng cường (AR) thông minh có thể giúp phiên dịch trực tiếp nhiều loại ngôn ngữ, theo Digitaltrends. Nó được đeo giống như kính mắt thông thường, kết hợp với một màn hình nhỏ hiển thị bản dịch ngôn ngữ theo thời gian thực.

phiên dịch
(Ảnh minh họa: Andrew Sotnikow/Shutterstock)
“Chức năng của chiếc kính thông minh này giống như ‘phụ đề cho thế giới’. Trò chuyện với người khác ngôn ngữ, kính sẽ cung cấp bản dịch dựa trên văn bản của cuộc trò chuyện đang diễn ra”, ông Max Spear, Giám đốc sản phẩm của Google, cho biết.

Sản phẩm Pixel Buds của Google cũng có tính năng dịch thuật nhưng chiếc kính thông minh phiên dịch có một số lợi thế khác biệt.

Ví dụ, nhìn thấy văn bản trên màn hình bên trong một cặp kính có nghĩa là bạn có thể duy trì giao tiếp bằng mắt, có thể theo dõi mà không cần nhấn nút hoặc im lặng lâu và khó xử khi máy dịch những gì đang được nói.

Nhờ chiếc kính thông minh mà không ai nghe thấy bản dịch, do đó người sử dụng không có cảm giác mất tự nhiên khi đối diện với người khác ngôn ngữ.

“Bất cứ ai đã đi du lịch nước ngoài, hoặc dành thời gian trong các cộng đồng nơi ngôn ngữ khác nhau, sẽ hiểu ngay lập tức loại công nghệ này sẽ mang lại lợi ích như thế nào”, ông Max Spear nhấn mạnh.

Google Dịch trên điện thoại khiến người dùng phải gõ chữ, khó sử dụng giọng nói thông qua ứng dụng vì môi trường bên ngoài khá ồn ào gây nhiễu. Google Dịch khá thú vị nhưng nó không hoàn hảo và đôi khi khá khó xử. “Kính thông minh của Google sẽ thay đổi hoàn toàn tình hình đó”, Giám đốc sản phẩm của Google cho hay.

Phan Anh

[VIDEO] Giải thích: Pháp Luân Công đã xuất hiện như thế nào?