Hôm 2/12 vừa qua, ông lớn công nghệ Google (thuộc tập đoàn Alphabet) cho biết hãng này sẽ lùi thời hạn cho phép nhân viên tại Mỹ, châu Âu, Trung Đông, châu Phi trở lại văn phòng trước lo ngại đến từ biến thể Omicron. Trước đó, hồi tháng 8, Google đã lên kế hoạch để người lao động đến văn phòng làm việc 3 ngày/tuần kể từ 10/1/2022.

biến thể Omicron
(Ảnh minh họa: Linda Parton/Shutterstock)

Theo người phát ngôn của Google, có khoảng 40% nhân viên của hãng tại Mỹ đã đến làm việc ở văn phòng trong những tuần gần đây.

Omicron, chủng biến thể mới nhất của virus corona, hiện đang là tâm điểm của dịch bệnh khi đã xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới, trong đó có Mỹ. Các quan chức y tế nước này thông báo hôm 2/12 rằng có 4 tiểu bang gồm California, Colorado và Minnesota, New York đã ghi nhận các ca mắc COVID-19 đầu tiên do biến thể Omicron.

Trước tình hình này, Tổng thống Mỹ Joe Biden đang cân nhắc việc siết chặt thời hạn xét nghiệm đối với người nhập cảnh vào nước này, bên cạnh gia hạn quy định bắt buộc đeo khẩu trang tại những nơi công cộng trước lo ngại đến từ biến thể mới Omicron. Theo đó, khách nước ngoài đến Mỹ có thể sẽ phải xuất trình chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với COVID-19 được thực hiện đúng ngày khởi hành, bất kể tình trạng tiêm chủng (đã tiêm đủ hay chưa tiêm) và quốc tịch của cá nhân đó, thay vì trong thời hạn 72 tiếng như hiện tại.

Theo quan chức cấp cao thuộc chính quyền Mỹ, những quy định trên sẽ có hiệu lực từ đầu tuần tới. Bên cạnh quy định về xét nghiệm COVID-19, Hoa Kỳ cũng sẽ gia hạn quy định bắt buộc đeo khẩu trang trên máy bay, xe buýt, tàu điện và tại các địa điểm công cộng như như sân bay đến giữa tháng 3/2022, thay cho thời điểm 18/1/2022 như thông báo trước đó.

Theo Bloomberg,

Phan Anh

Xem thêm: