Bộ Y tế Gruzia (quốc gia nằm ở khu vực Đông Âu) cho biết sau ca tử vong của một y tá 27 tuổi rằng việc tiêm vắc-xin COVID-19 của hãng AstraZeneca sẽ chỉ tiếp tục ở các trung tâm y tế chính thức, theo hãng thông tấn TASS đưa tin hôm 19/3 vừa qua.

vắc-xin
(Ảnh minh họa: Tobias Arhelger/Shutterstock)

Bộ Nội vụ quốc gia này cũng cho biết họ đã mở một cuộc điều tra sau khi nữ y tá 27 tuổi, tên là Megi Bakradze, tiêm vắc-xin COVID-19 của hãng AstraZeneca bị sốc phản vệ và thiệt mạng hôm 19/3, theo hãng thông tấn RIA.

Amiran Gamkrelidze, giám đốc Trung tâm Kiểm soát Dịch bệnh Quốc gia Gruzia, vào ngày 18/3 đã mô tả tình trạng của y tá này là nghiêm trọng, tờ Interfax đưa tin.

“Đồng nghiệp 27 tuổi của chúng tôi đã bị sốc phản vệ sau khi tiêm vắc-xin AstraZeneca và được đưa đến phòng chăm sóc đặc biệt ở Tbilisi,” Gamkrelidze cho hay.

Người thân của nữ y tá nói với các phóng viên rằng tim của cô ấy đã ngừng đập và các bác sĩ đã không thể cứu được Megi Bakradze.

Dẫu vậy, Bộ trưởng Y tế Gruzia Ekaterina Tikaridze cho biết việc sử dụng vắc-xin của AstraZeneca sẽ vẫn được tiếp tục ở quốc gia này.

Một số quốc gia châu Âu đã ngừng sử dụng vắc-xin của AstraZeneca trong tuần qua sau báo cáo về tình trạng đông máu nghiêm trọng xuất hiện ở một số tiêm chủng.

Tuy nhiên, gần 10 quốc gia đã tiếp tục sử dụng loại vắc-xin vào ngày 19/3 khi Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu (EMA) và Cơ quan Quản lý Thuốc và các Sản phẩm Y tế của Vương quốc Anh (MHRA) cho hay lợi ích của việc tiêm chủng vượt trội hơn rủi ro.

Theo The Epoch Times,

Phan Anh

Xem thêm: