Mới đây, hãng công nghệ Google thuộc Tập đoàn Alphabet Inc đã yêu cầu các nhân viên tại một số nơi ở Mỹ, Anh và khu vực châu Á – Thái Bình Dương trở lại văn phòng làm việc với tần suất khoảng 3 ngày/tuần từ ngày 4/4 tới. Đây được xem là bước đầu để Google chấm dứt chính sách cho nhân viên làm việc từ xa do đại dịch COVID-19.

văn phòng làm việc
(Ảnh minh họa: achinthamb/Shutterstock)

Nội dung một email nội bộ của Google gửi đến các nhân viên làm việc tại khu vực Vịnh San Francisco ngày 2/3 nêu rõ trong bối cảnh việc phòng ngừa và điều trị COVID-19 đạt tiến bộ, cùng với đó là số ca nhiễm mới giảm đều, công ty nhận thấy rằng đã đến lúc chính thức chuyển sang giai đoạn mới, kết hợp làm việc từ xa và làm việc trực tiếp tại văn phòng (hybrid work).

Theo dự kiến, nhân viên tại Google sẽ trở lại làm việc 3 ngày/tuần và điều chỉnh tùy theo các nhóm và vai trò khác nhau. Người trở lại làm việc tại văn phòng phải đảm bảo đã tiêm chủng đầy đủ hoặc có giấy phép miễn tiêm. Nhân viên chưa tiêm phòng và không có giấy phép miễn tiêm sẽ được lựa chọn xin giấy phép này hoặc ứng tuyển vào một công việc làm từ xa lâu dài. Tại các văn phòng ở Vịnh San Francisco, những nhân viên đã tiêm vắc-xin đầy đủ không cần đeo khẩu trang.

Google không nêu rõ các địa điểm sẽ hoạt động trở lại bình thường vào ngày 4/4. Ngoài ra, những nhân viên chưa sẵn sàng trở lại làm việc vào tháng 4 có thể được gia hạn làm việc từ xa.

Từ tháng 6/2021, Google đã cho phép gần 14.000 nhân viên của công ty trên toàn cầu chuyển đến một địa điểm làm việc mới hoặc làm việc hoàn toàn từ xa, nhưng cũng có khoảng 15% số đơn xin làm việc theo các hình thức này bị từ chối. Công ty đã khôi phục phần lớn các tiện ích tại văn phòng như bữa ăn miễn phí và dịch vụ đi lại. Ngoại trừ các trường hợp khách đến làm việc và các cuộc gặp gỡ được phép, nhân viên của hãng này vẫn chưa được đưa người thân tới văn phòng để tham quan hoặc dùng bữa tại nơi làm việc.

Theo Reuters,

Phan Anh