Lần cuối cùng Apple đưa ra một phát minh máy tính làm mọi người phải tròn mắt kinh ngạc là một thập niên trước đây. Khi đó Steve Jobs với lấy một chiếc bao thư và rút ra chiếc laptop nhỏ nhất, mỏng nhất mà mọi người từng thấy. Tuy rằng giá ngang với một chiếc xe hơi cũ, nhưng chỉ cần nhìn qua và bạn biết rằng mình muốn nó.

(ảnh: Apple)
(ảnh: Apple)

Từ đó tới nay, Quả Táo Khuyết đã khá chậm chạp. MacBook Pro mới đương nhiên rất bóng bẩy, nhưng đi kèm với dải phím gây tranh cãi và vài thách thức về kết nối. Còn MacBook Air thì vẫn tuyệt vời, nhưng Apple không đưa ra nâng cấp gì trong 2 năm qua. Máy tính bàn iMac thì mỏng hơn và đẹp hơn, nhưng vẫn cơ bản là vậy.

Hôm qua (5/6), trong sự kiện WWDC 2017, Apple cho thấy hãng vẫn quan tâm tới máy tính để bàn. iMac Pro mới là một chiếc máy tính mạnh tới mức “quá đáng”:

  • Màn hình 27 inch Retina 5K
  • Bộ vi xử lý 18 nhân Xeon
  • Đồ họa Radeon Pro Vega (GPU mới và bộ nhớ cao băng thông)
  • Ổ cứng Fusion mới nhanh hơn SSD 50%, lưu trữ tối đa 3TB
  • Bộ nhớ RAM 128GB
  • Hệ thống làm mát mới với 2 quạt
  • Bàn phím và trackpad mới

Thiết bị tông-xuyệt-tông màu xám này, đương nhiên, cũng đi kèm một mức giá không hề rẻ: 5000 USD.

Có lẽ bạn sẽ khó mà dùng hết toàn bộ những con số sức mạnh đó, nhưng phiên bản iMac này được Apple nhắm tới các phần mềm “nặng đô” như máy học, thực tế ảo, và render 3D thời gian thực…

Ngoài ra, Apple còn thông báo nâng cấp tất cả các phiên bản khác của MacBook và iMac. Thay đổi lớn nhất là bộ vi xử lý: sử dụng các con chip Kaby Lake tiết kiệm pin và tăng hiệu năng của Intel, đồng thời nâng cấp ổ cứng.

Các dòng MacBook Pro và Retina iMac thấp nhất cũng được giảm giá xuống mức khởi điểm là 1299 USD.

Apple có thể bắt đầu gửi hàng đi từ hôm nay, còn riêng iMac Pro thì phải đợi tới tháng 12.

Theo Wired, Engadged,
Sơn Vũ tổng hợp

Xem thêm: