Sự biến mất của khay SIM vật lý được xem là nguyên nhân dẫn đến tình trạng sản phẩm iPhone 14 Pro Max bản lock không mấy ai hỏi mua dù giá giảm mạnh. 

iPhone 14 Pro Max
iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max. (Ảnh: Apple)

Được biết, iPhone 14 bản lock nhập từ Mỹ đang được chào bán với mức giá khá rẻ tại thị trường Việt Nam nhưng vẫn không được người tiêu dùng chào đón.

Khảo sát tại một số nhóm sử dụng iPhone bản lock, những chiếc iPhone 14 Pro Max bản lock với bộ nhớ 256 GB được giới buôn rao với giá chưa đến 30 triệu đồng, có nơi chỉ từ 26 – 27 triệu đồng. So với mức giá trên, iPhone 14 Pro Max lock hiện đang rẻ hơn khoảng 10 triệu đồng so với bản quốc tế 128 GB và rẻ hơn khoảng 15 triệu đồng nếu cùng bộ nhớ.

Dù có mức giá khá rẻ nhưng hầu hết ở các bài đăng nhiều người tiêu dùng đều bày tỏ nhiều lo ngại về iPhone lock Mỹ. Một số ý kiến cho rằng không phải ai cũng có thể mạo hiểm bỏ ra 30 triệu chỉ để mua một chiếc iPhone dùng như mẫu iPod hay một “cục chặn giấy”.

Có thể nói iPhone lock trước nay vẫn là mảng kinh doanh tốt cho giới buôn hàng xách tay tại thị trường Việt nam bởi giá thành rẻ và có thể bẻ khoá (jailbreak) để sử dụng với SIM của nhà mạng trong nước. Tuy nhiên, mọi việc đã bắt đầu thay đổi kể từ khi Apple loại bỏ khay SIM trên thế hệ iPhone 14 tại Mỹ. Đây cũng được xem như dấu chấm hết cho quy trình bẻ khóa iPhone bằng SIM ghép vật lý truyền thống.

Ngoài ra, kỹ thuật viên vẫn chưa tìm ra được cách sử dụng mã ICCID để vượt qua bảo mật trên iPhone cũng như máy chủ Apple nên việc sử dụng iPhone lock ngày càng trở nên khó khăn.

Thời gian đầu mở bán, giá các mẫu iPhone 14 xách tay, đặc biệt là bản Pro và Pro Max tím mới được ra mắt được dân buôn đẩy giá lên cao.

Cụ thể, iPhone 14 Pro Max màu tím bản 256 GB ngày đầu về từng được chào bán tới gần 60 triệu đồng thì nay đang phổ biến ở mức 39 – 41 triệu đồng (tùy màu sắc). Trong khi, bản dung lượng 128 GB hiện dao động trong khoảng 37 – 39 triệu đồng.

iPhone 14 Pro cũng được chào giá từ 30 triệu đồng với bản thấp nhất (phiên bản LL). Cùng với đó, iPhone 14 cũng giảm 4 – 5 triệu đồng, người dùng muốn sở hữu máy chỉ cần bỏ ra 21 triệu đồng cho dung lượng thấp nhất.

Được biết, dòng iPhone 14 sẽ chính thức phân phối tại Việt Nam kể từ ngày 14/10 và cho đặt hàng trước đó một tuần.

Phan Anh

Đà Nẵng ngổn ngang sau bão Noru