Ngày hôm qua (15/9), Apple thông báo đã bán hết iPhone 7 màu đen bóng và iPhone 7 Plus trong đợt đặt hàng online.

iphone-7-cameras-780x439

Khách hàng tới cửa hàng mua trực tiếp khi bắt đầu mở bán ngày thứ sáu (16/9) sẽ chỉ còn các lựa chọn như màu bạc, vàng, rose gold và đen mờ. Tuy nhiên, Apple cho biết các màu này cũng chỉ có “số lượng giới hạn”.

“Chúng tôi chân thành cảm ơn sự kiên nhẫn của khách hàng, chúng tôi đang nỗ lực để đưa iPhone mới tới tay của mỗi khách hàng nhanh nhất có thể,” Apple nói trong một thông cáo.

Nhu cầu lớn cho dòng iPhone màu đen bóng và đen mờ làm cho một số đơn hàng hiện tại có thể bị đẩy ngày giao tới tận tháng 11.

Các model màu đen bóng được giới thiệu là “qua quá trình xử lý 9 bước điện phân anode và đánh bóng một cách chính xác.” Nếu đặt hàng online từ bây giờ, có thể bạn sẽ bạn đợi tới 5 tuần để có iPhone 7 jet black, và đợi tới tháng 11 mới nhận được iPhone 7 plus đen bóng.

Nguyên nhân cho nhu cầu tăng vọt này có thể đến từ chính sách đổi iPhone 6 lấy iPhone 7 hấp dẫn của các nhà mạng Hoa Kỳ như T-Mobile US, Verizon, AT&T và Sprint, được đánh giá là “chưa từng có đối với các dòng iPhone mới ra mắt.” Ngoài ra, sự cố nổ pin của Samsung Galaxy Note 7 cũng mang tới cho Apple một cơ hội không thể ngọt ngào hơn.

Việc khách hàng mua vượt quá kì vọng là một tin vui cho Apple, cổ phiếu đã tăng 8% trong tuần này, sau khi sụt hơn 4% vào ngày thứ tư, theo CNN.

“Con số 7 may mắn” đã đẩy cổ phiếu Apple lên cao nhất trong năm nay, với giá trị một lần nữa vượt qua 600 tỷ USD – cao hơn 60 tỷ so với đối thủ lớn là Alphabet (công ty sở hữu Google).

iPhone 7 Jet Black – đẹp nhưng dễ bám vân tay

Phong Trần