Kênh Youtube của chương trình Real’s America Voice đã bị đình chỉ trong 1 tuần vì đăng tải nội dung phỏng vấn độc quyền với ông Donald Trump, trong đó ông thảo luận về cuộc bầu cử tổng thống năm 2020 đầy tranh cãi.

Trump
Cựu Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: Nuno21/Shutterstock)

Hôm 21/6 vừa qua, chương trình Real’s America Voice (RAV) đã chia sẻ thông báo bị chặn kênh Youtube với tờ Just the News, trong đó nói rằng video mà RAV đăng tải đã vi phạm chính sách của YouTube, nhưng không chỉ ra cụ thể nội dung nào trong video vi phạm chính sách.

Cuộc phỏng vấn bắt đầu bằng việc ông Trump phát biểu rằng: “Tôi chưa bao giờ nhận mình thua”, khi người dẫn chương trình “Water Cooler” là ông David Brody hỏi cựu Tổng thống về tính chính xác của các thông tin gần đây cho rằng ông Trump thừa nhận mình đã thua trong cuộc bầu cử năm 2020.

YouTube cho biết đoạn video có chứa nội dung bị cấm, trong đó đưa ra các tuyên bố “sai sự thật” rằng việc gian lận trên diện rộng đã làm thay đổi kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2020.

Ông Trump cho hay rằng: “Nếu cuộc bầu cử là gian lận, mọi người sẽ phải tự quyết định của mình. Điều này không phụ thuộc vào tôi, mà nó sẽ phụ thuộc vào công chúng. Có lẽ, nó sẽ phụ thuộc vào các chính trị gia. Tôi không nghĩ rằng đã từng xảy ra trường hợp như thế này, khi mà hàng trăm nghìn phiếu bầu sẽ được tìm thấy. Vì vậy, chúng ta sẽ phải xem điều gì đã xảy ra”.

RAV đã bị cấm đăng tải video, hoặc phát trực tiếp (livestream) trên YouTube trong 1 tuần. Thông báo từ Youtube cho biết rằng, nếu tái phạm, thời gian đình chỉ sẽ là 2 tuần. Nếu phải nhận 3 cảnh cáo trong cùng khoảng thời gian 90 ngày, kênh sẽ bị xóa vĩnh viễn khỏi YouTube.

Thông báo chặn kênh Youtube của RAV. (Ảnh: Chụp màn hình)

Giám đốc chương trình RAV, Roger Hudson, nói với Just the News rằng quyết định trên của Youtube có phần nặng tay và không thỏa đáng. Ông Trump đã “cẩn thận khi không đưa ra nhận định” về việc gian lận bầu cử trong cuộc phỏng vấn: “Ông ấy đã không nói những gì mà họ nói là ông ấy nói”.

Việc đình chỉ của YouTube là “một điều tồi tệ” bởi nó sẽ ngăn cản RAV phát trực tiếp cuộc vận động  tới đây của ông Trump trên YouTube. Đây là “một tổn thất đáng kể đối với chúng tôi”, ông Hudson nói.

Trong khi toàn bộ cuộc phỏng vấn đã bị xóa, 5 đoạn video của cuộc phỏng vấn vẫn được phát trên trang YouTube của RAV, trong đó có video ông Trump nói rằng: “Tôi chưa bao giờ nhận mình thua”. Hudson cho biết các tài khoản Facebook và Twitter của RAV đã không phải đối mặt với hình phạt.

Theo Just The News,

Phan Anh

Xem thêm: